Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm?

Cứ đến mỗi mùa tuyển sinh, tỉ lệ tìm kiếm các trường đại học cũng như những thông tin liên quan đến các ngành học lại tăng cao. Trong số đó, câu hỏi “Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm?” đặc biệt được tìm kiếm bởi những thí sinh muốn theo đuổi ngành học này.

Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm?
Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm?

Điểm số không chỉ là yếu tố để các bạn lựa trường; mà đây cũng là một trong những điều để xem năng lực của bạn có thực sự thích hợp với ngành học đó hay không. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin liên quan đến ngành Dược mà bạn đang quan tâm.

Xét tuyển ngành Dược cần bao nhiêu điểm?

Do nhu cầu về bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của người dân ngày một lớn nên ngành Dược nói riêng và ngành Y khoa nói chung đang là ngành học “hot” với các bạn trẻ. Nhận thấy được xu hướng đó; nhiều trường Đại học, Cao đẳng đã bắt đầu tổ chức tuyển sinh và đào tạo.

Vật xét tuyển ngành Dược cần bao nhiêu điểm? và trường nào mới thực sự phù hợp để theo học. Dưới đây là điểm chuẩn ngành Dược của một số trường; bạn có thể tham khảo:

  • Trường Đại học Dược Hà Nội: điểm chuẩn năm 2020 là 26.9 điểm
  • Trường Đại học Y Hà Nội: điểm chuẩn năm 2020 từ 22.4 đến 28.9 điểm
  • Khoa Y – Dược Đại học Đà Nẵng: điểm chuẩn năm 2020 từ 25.35 đến 25.75 điểm
  • Đại học Duy Tân: điểm chuẩn năm 2020 là 21 điểm
  • Học viện Quân Y: điểm chuẩn năm 2020 từ 25.5 đến 28.65 điểm
  • Trường Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng: điểm chuẩn năm 2020 là 25.6 điểm
Xét tuyển ngành Dược
Xét tuyển ngành Dược cần bao nhiêu điểm?

Từ những thông tin trên, chúng ta có thể thấy việc tìm hiểu thông tin ngành Dược lấy bao nhiêu điểm cần phải gắn với từng trường cụ thể. Hiện nay; bên cạnh việc xét tuyển bằng điểm thi THPT; các trường đại học còn sử dụng thêm hình thức xét tuyển bằng học bạ và các bạn cần phải lưu ý rằng mức điểm chuẩn xét tuyển của nguyện vọng 1; nguyện vọng 2, nguyện vọng 3… của 1 trường cũng sẽ có sự khác nhau. 

Theo đúng nguyên tắc thì điểm chuẩn xét tuyển của nguyện vọng sau sẽ phải cao hơn hoặc thấp nhất là bằng nguyện vọng xét tuyển trước.

Tố chất cần có của người học ngành Dược

Để có thể thành công đối với ngành nghề này thì các bạn sinh viên cần phải có được những tố chất quan trọng sau đây:

  • Học tốt các môn học tự nhiên, đặc biệt là 2 môn Sinh học và Hóa học
  • Nhân hậu và có đạo đức tốt
  • Thích khám phá tìm tòi, đam mê nghiên cứu
  • Cẩn thận, kiên trì, có tinh thần trách nhiệm.
học ngành Dược
Tố chất để theo học ngành Dược

Có được thông tin về các trường tuyển sinh ngành Dược cũng như biết được ngành Dược lấy bao nhiêu điểm sẽ là cơ sở tốt để các bạn chọn ngành và trường phù hợp với năng lực bản thân; cũng như tính toán được ngành dược năm nay lấy bao nhiêu điểm... Chúc bạn thành công.