Làm sao để thành công với ngành Dược sĩ?

Dù làm trong bất cứ lĩnh vực nào; làm việc có quy tắc luôn là yếu tố quan trọng giúp bạn đạt được thành công trong sự nghiệp của bản thân và ngành Dược cũng không phải là ngoại lệ. Để có thể gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực Dược sĩ bạn cần nắm vững những quy tắc vàng dưới đây. Cùng đọc bài viết này để biết làm sao để thành công với ngành Dược sĩ.

để thành công với ngành Dược sĩ
Làm sao để thành công với ngành Dược sĩ?

Yếu tố để thành công với ngành Dược sĩ

Khi kinh tế xã hội phát triển sẽ dẫn đến nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng. Do đó; trình độ những người làm trong ngành Dược cũng phải không ngừng được nâng cao. Cùng với đó do nhu cầu xã hội; hiện nay có rất nhiều các đơn vị tư nhân đầu tư hoạt động trong lĩnh vực sản xuất Dược phẩm; đây được coi là cơ hội tốt cho những bạn đang theo học ngành Dược.

Tuy nhiên để có thể thành công trong ngành Dược thì chính bản thân bạn trước tiên phải có niềm đam mê, nghiên cứu, tìm tòi. Nếu không thực sự có được những điều đó thì bạn rất khó có thể theo học cũng như phát triển với ngành học này trong tương lai.

Nắm bắt các kiến thức về chuyên ngành là điều vô cùng quan trọng; đây được coi là nền tảng giúp bạn có thể phát triển hoàn hảo những kỹ năng trong ngành Dược. Bạn cần phải có những kiến thức liên quan đến hóa học, sinh học bởi phần lớn các loại thuốc đều từ các công thức hóa học, sinh học mà ra. Vì vậy; có nhiều kiến thức về môn hóa học, sinh học là yếu tố vô cùng quan trọng.

Đặc biệt; một nguyên tắc quan trọng bạn cần phải lưu ý đó là sự cẩn thận, tỉ mỉ và ngăn nắp. Bởi; đây là những yếu tố vô cùng cần thiết để hạn chế tối đa những sai sót không đáng có bởi sai sót là điều tối kỵ không được phép xảy ra trong ngành Y Dược.

Ngoài những yếu tố trên thì khả năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm,…cũng là những điều cần thiết giúp bạn đi xa hơn trên cho đường trở thành Dược sĩ.

Yếu tố việc làm ngành Dược
Yếu tố để bạn thành công với ngành Dược sĩ

Học ngành Dược sĩ ở đâu?

Xuất phát từ nhu cầu được chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao trong thời đại mới; Dược sĩ Đại học hiện đang là một trong những ngành thu hút sự quan tâm của đông đảo các thí sinh và phụ huynh khi đến mỗi mùa tuyển sinh. Nhận thấy được mong muốn của các bạn sinh viên; Đại học Duy Tân tiếp tục tuyển sinh các khóa của ngành Dược sĩ tại khu vực miền Trung, hỗ trợ tối đa cho các bạn sinh viên được đào tạo một cách hoàn thiện nhất, đáp ứng được nhu cầu nhân lực của xã hội.

Theo đó; Đại học Duy Tân vẫn luôn không ngừng đẩy mạnh đầu tư chương trình đào tạo chất lượng cao cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Cụ thể; sinh viên theo học chuyên ngành Dược sĩ Đại học tại trường sẽ có cơ hội tiếp cận với các chương trình đào tạo tiên tiến theo tiêu chuẩn hàng đầu thế giới; thông qua các ký kết của Duy Tân với các đối tác trường Y danh tiếng ở Mỹ gồm Đại học Illinios và Đại học Pittsburgh.

Không chỉ cố gắng chuyển giao chương trình giáo dục với các trường Đại học lớn trên thế giới, Đại học Duy Tân còn liên kết với nhiều bệnh viện và cơ sở y tế lớn ở Đà Nẵng để đảm bảo cho các bạn sinh viên chuyên ngành Dược sĩ Đại học có được môi trường thực tập tốt nhất. Nhờ đó; sau khi ra trường sinh viên ngành Dược Đại học Duy Tân có thể đảm nhận những vị trí:

– Dược sĩ Lâm sàng: làm việc tại các bệnh viện với trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng và số lượng thuốc, tham vấn với Bác sĩ trong việc kê toa,…

– Dược sĩ Bào chế: nghiên cứu quy trình sản xuất thuốc tại các cơ sở sản xuất.

– Dược tá: kinh doanh, buôn bán tại các cơ sở quầy thuốc bán lẻ, bán buôn hay các công ty nhập khẩu.

– Công nhân Dược: đảm nhiệm các vị trí công tác dược trong các cơ quan quản lý, cơ sở điều trị, sản xuất kinh doanh, kiểm tra giám sát chất lượng dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng

– Giảng viên Y Dược: giảng dạy, nghiên cứu khoa học và quản lý các đơn vị đào tạo và nghiên cứu khoa học chuyên ngành dược.

theo học chuyên ngành Dược
Sinh viên theo học chuyên ngành Dược sĩ Đại học

Từ những điều đã được liệt kê ở trên; bạn thấy mình đã đáp ứng được bao nhiêu? Đối với bất kì ngành học nào cũng vậy; các bạn phải luôn cố gắng học tập, trau dồi bản thân trên mọi phương diện thì mới có thể chạm đến thành công và hiển nhiên ngành Dược cũng vậy. Nếu thực sự muốn xét tuyển ngành Dược sĩ bạn phải thật cố gắng.