Chuyên ngành dược

Khoa Dược Đại học Duy Tân được thành lập vào ngày 10/12/2012, chính thức triển khai đào tạo ngành Dược sĩ Đại học hệ chính quy 5 năm và Dược sĩ Liên thông chính quy tập trung 4 năm. Những ngày đầu thành lập, Khoa chỉ có 3 lớp với 180 sinh viên theo học. Đến nay, cùng với sự phát triển của Khoa, đã có hơn 1.000 sinh viên đăng ký vào học.

Cán bộ, giảng viên Khoa Dược

Với định hướng đào tạo gắn liền với nghiên cứu thực nghiệm, các giảng viên của Khoa luôn không ngừng học hỏi, trau dồi bản thân và cập nhật đổi mới phù hợp với tốc độ phát triển của nền Y học thế giới. Đến nay, đội ngũ của Khoa đã có hơn 70 cán bộ, giảng viên có trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ và Dược sĩ (năm 2017).

Để xây dựng chương trình học có chất lượng, Khoa đã tham khảo chương trình đào tạo từ 2 đối tác trường y lớn ở Mỹ là Đại học Illinois ở Chicago và Đại học Pittsburgh trên nền tảng hợp tác của Đại học Duy Tân với các trường. Đại học Duy Tân cũng đã ký kết với 18 bệnh viện lớn: Bệnh viên Gia đình – đối tác chiến lược của nhà trường, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Quân y 17, Bệnh viện 199 – Bộ Công An, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam,… để tạo cơ hội cho sinh viên học tập với các bác sĩ có uy tín cũng như thực hành lâm sàng với bệnh nhân.

Sau 5 năm thành lập, Khoa Dược đang nỗ lực từng ngày để phát triển và bước đầu gặt hái được một số thành tựu đáng khích lệ. Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực Dược sĩ lành nghề cho thị trường lao động, Khoa sẽ luôn phấn đấu không ngừng để có thể xây dựng môi trường học tập chất lượng nhất và trở thành địa chỉ học tập đáng tin cậy cho các bạn sinh viên của khu vực miền Trung nói riêng và cả nước nói chung.