Sinh viên ngành Dược có thể thực tập ở đâu?

Khi đời sống người dân được nâng cao thì nhu cầu sử dụng những dược phẩm tốt để điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe cũng được người dân quan tâm hơn. Theo học ở các trường uy tín trong đào tạo khối ngành Khoa học Sức khỏe, các cử nhân tốt nghiệp ngành Dược sĩ Đại học được đào tạo chuyên sâu các kiến thức cũng như các kỹ năng như hỗ trợ tư vấn thuốc, kiểm nghiệm chất lượng thuốc,… và có rất nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm cũng như tự khởi nghiệp.

Để tự tin làm nghề sau khi tốt nghiệp; ngoài việc tiếp thu kiến thức trên giảng đường, sinh viên ngành Dược nên chọn những cơ sở y tế, nhà thuốc hay cơ sở sản xuất phù hợp để thực tập.

Sinh viên ngành Dược nên chọn những cơ sở y tế, nhà thuốc hay cơ sở sản xuất phù hợp để đi thực tập

Thực tập tại các công ty sản xuất Dược phẩm

Tại các công ty sản xuất Dược phẩm, sinh viên sẽ có cơ hội được “mục sở thị”  tìm hiểu về quy trình từ lựa chọn nguyên liệu đến cách điều chế trong “vòng đời” của một viên thuốc. Đây được xem là môi trường thuận lợi giúp sinh viên tìm hiểu được về hoạt động tổ chức và sản xuất thuốc; kể cả thực phẩm chức năng hay các loại mỹ phẩm. Thông qua đó; người học có những trải nghiệm thực tế và thấu hiểu kỹ hơn về thành phần, quy trình và chức năng của từng loại dược phẩm.

Thực tập tại Nhà thuốc bệnh viện

Khi thực tập tại Nhà thuốc bệnh viện; sinh viên sẽ được tiếp xúc trực tiếp với Dược sĩ giàu kinh nghiệm; hiểu về hoạt động bán thuốc kê theo đơn có sẵn với những nguyên tắc khắt khe của bệnh viện. Sinh viên sẽ học hỏi được về cách ghi nhớ các nhóm thuốc; vị trí sắp xếp các nhóm thuốc sao cho thuận tiện và khoa học đồng thời có kỹ năng cơ bản để quản lý 1 quầy thuốc; nâng cao được chuyên môn nghiệp vụ và có thêm nhiều định hướng cho công việc tương lai.

Khi thực tập tại Nhà thuốc bệnh viện, sinh viên sẽ được tiếp xúc trực tiếp với Dược sĩ giàu kinh nghiệm, hiểu về hoạt động bán thuốc kê theo đơn của bác sĩ

Thực tập tại khoa Dược bệnh viện

Khoa Dược tại các Bệnh viện là nơi cung cấp thuốc cho tất cả các bệnh nhân đang trong quá trình điều trị. Do vậy; sinh viên thực tập tại đây sẽ được phân công phát thuốc và hướng dẫn sử dụng thuốc cho bệnh nhân theo chỉ dẫn của các Bác sĩ chuyên khoa. Đến thực tập ở đây bạn sẽ được gặp những Dược sĩ có trình độ cao phối hợp chặt chẽ với bác sĩ về thuốc cho người bệnh khi điều trị; đây chính là cơ hội giúp bạn học hỏi được rất nhiều kiến thức hỗ trợ cho công việc trong tương lai.

Làm công việc liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người dân, những người làm Dược sĩ phải luôn hết sức cẩn thận trong quá trình nhận đơn thuốc, kê đơn hay lấy thuốc cho người bệnh. Do đó trong quá trình đi thực tập; dù ở cơ sở nào bạn cũng cần giữ thái độ làm việc chăm chỉ, thật thà, cầu tiến, biết học hỏi và hòa đồng với các đồng nghiệp tại nơi làm.