Bạn sẽ nhận được gì khi khi xét tuyển Ngành Dược Đại học Duy Tân

Từ khi đại dịch Covid-19 nổ ra trên toàn cầu đến nay; người ta cần khẳng định hơn vai trò của những người Y Bác sĩ nói chung và Dược sĩ nói riêng. Chính vì vậy; ngành học Dược sĩ Đại học vốn đã “hot” nay còn “hot” hơn rất nhiều; là mục tiêu hướng đến của hàng ngành các bạn sĩ tử trong mùa tuyển sinh 2021.

Mùa tuyển sinh 2020, Đại học Duy Tân tiếp tục tuyển sinh ngành Dược sĩ Đại học

Mùa tuyển sinh năm 2021; Đại học Duy Tân tiếp tục tuyển sinh ngành Dược sĩ Đại học nhằm góp phần cung cấp thêm nguồn nhân lực ngành Dược có tài, có tâm, có đức phục vụ tốt nhất cho nền y tế nước nhà. Là một trong số ít trường đại học có đào tạo ngành Dược ở Đà Nẵng – Đại học Duy Tân luôn cố gắng tạo mọi điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên viên và giảng viên.

Bạn học gì tại ở khoa Dược Đại học Duy Tân?

Nhằm hướng tới việc đào tạo được đội ngũ nhân lực giỏi với tay nghề cao; Đại học Duy Tân vẫn luôn không ngừng đẩy mạnh đầu tư chương trình đào tạo chất lượng cao cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Tiêu biểu; khi theo học ngành Dược sĩ Đại học tại Đại học Duy Tân, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với chương trình đào tạo tiêu chuẩn hàng đầu thế giới; bởi trường đã ký kết chuyển giao chương trình đào tạo với các trường Y danh tiếng ở Mỹ: Đại học Illinois và Đại học Pittsburgh.

Ngoài việc, tạo sự hợp tác với các trường có tên tuổi ở trong và ngoài nước; trường Đại học Duy Tân còn chủ động áp dụng phương pháp học tập theo mô hình PBL (Problem-Based Learning hoặc Project-Based Learning – Học theo Vấn đề/ Học theo Dự án) – một hướng đào tạo tiên tiến được áp dụng chủ đạo trong các ngành Khoa học Sự sống và Y tế ở nhiều trường đại học lớn trên thế giới.

Cụ thể; sinh viên học Dược sĩ Đại học sẽ được học tập và thực hành ở các lĩnh vực:

– Sản xuất và phát triển thuốc (các phương pháp sản xuất nguyên liệu làm thuốc, xây dựng công thức, bào chế, sản xuất các dạng thuốc thông thường)

– Dược lâm sàng (Tư vấn và hướng dẫn sử dụng thuốc)

– Quản lý và kinh tế dược (Quản lý, kinh doanh, cung ứng trong lĩnh vực Dược)

– Đảm bảo chất lượng thuốc (Đảm bảo chất lượng thuốc và các phương pháp đánh giá chất lượng dược phẩm)

– Dược liệu và Dược cổ truyền (Bảo tồn, khai thác, nuôi trồng, chế biến và sản xuất các thuốc có nguồn gốc dược liệu).

Phương pháp “Học đi đôi hành” chuẩn đến từng “centimet” của Đại học Duy Tân

Đại học Duy Tân tạo điều kiện thuận lợi đê sinh viên nâng cao tay nghề chuyên môn

Luôn đề cao hướng học tập lý thuyết gắn liền với thực hành; trường Đại học Duy Tân luôn tạo những điều kiện thuận lợi nhất để các bạn sinh viên có thể trau dồi tay nghề chuyên môn; giúp các Dược sĩ tương lai xây dựng được các kỹ năng nghề nghiệp:

– Sản xuất và phát triển thuốc (Tham gia tổ chức và sản xuất được một số thuốc,thực phẩm chức năng và mỹ phẩm)

– Dược lâm sàng (phân tích được cách dùng thuốc trong một số ca lâm sàng; Tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý cho nhân viên y tế và bệnh nhân; Thực hiện được quy trình thông tin thuốc)

– Quản lý và kinh tế dược (thực hiện được các phương pháp, các chức năng quản lý và kinh tế dược trong lựa chọn, mua sắm, phân phối, sử dụng thuốc và các dịch vụ y tế phù hợp với từng địa phương, đơn vị).

– Đảm bảo chất lượng thuốc (đo lường và xử lý các số liệu trong quá trình đảm bảo chất lượng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng. Tham gia xây dựng tiêu chuẩn chất lượng và thẩm định các phương pháp kiểm nghiệm)

– Dược liệu và dược cổ truyền (phân biệt và nhận thức được các loại dược liệu, chế biến, sản xuất, tư vấn và hướng dẫn sử dụng một số dược liệu và chế phẩm có nguồn gốc dược liệu)

xem thêm: Sinh viên ngành Dược (Dược sĩ Đại học): Rộng mở Cơ hội Việc làm

Bên cạnh đó; Đại học Duy Tân còn ký kết hợp tác với 18 bệnh viện lớn nhỏ trong địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận bao gồm: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Quân Y 17, Bệnh viện 199 (Bộ Công An), Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Bệnh viện Gia đình, Bệnh viện Trung ương Huế,… nhằm tạo điều kiện thực tập tốt nhất cho sinh viên; để các em có cơ hội được làm quen, tiếp xúc với môi trường công việc thực tế; áp dụng những kiến thức mình đã học trên giảng đường khi làm việc.

Cơ hội học bổng mùa tuyển sinh 2020

Khi đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Duy Tân, dù dưới bất cứ hình thức nào bạn cũng có cơ hội nhận được những suất học bổng với giá trị khủng lồ:

  700 Suất học bổng với tổng giá trị 1 tỷ đồng cho phương thức Xét tuyển bằng Học bạ THPT được cấp cho những thí sinh có tổng 3 môn xét tuyển (cột trung bình cả năm lớp 12) từ 22 điểm trở lên.

  720 Suất học bổng Duy Tân với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng cho phương thức Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia có tổng điểm 3 môn lớn hơn 3 điểm so với điểm trúng tuyển.

  550 Suất học bổng giảm từ 10% đến 15% học phí năm học đầu tiên cho nhiều môn học.

  45 Suất học bổng của các công ty, Đại học Mỹ: từ 10 triệu VNĐ đến 20 triệu VNĐ/ Suất.  

Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai

Từ những ưu thế trên khi theo học ngành Dược Đại học Duy Tân; cơ hội việc làm đối với sinh viên rộng mở hơn bao giờ hết khi có quá nhiều sự lựa chọn như vậy:

– Dược sĩ Lâm sàng: làm việc tại các bệnh viện với trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng và số lượng thuốc, tham vấn với Bác sĩ trong việc kê toa,…

– Dược sĩ Bào chế: nghiên cứu quy trình sản xuất thuốc tại các cơ sở sản xuất.

– Dược tá: kinh doanh, buôn bán tại các cơ sở quầy thuốc bán lẻ, bán buôn hay các công ty nhập khẩu.

– Công nhân Dược: đảm nhiệm các vị trí công tác dược trong các cơ quan quản lý, cơ sở điều trị, sản xuất kinh doanh, kiểm tra giám sát chất lượng dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng

– Giảng viên Y Dược: giảng dạy, nghiên cứu khoa học và quản lý các đơn vị đào tạo và nghiên cứu khoa học chuyên ngành dược.

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành Dược Đại học Duy Tân rộng mở

Cách thứ xét tuyển ngành Dược Đại học ở Duy Tân

Tên ngành

Mã ngành Mã chuyên ngành Tổ hợp môn xét tuyển
Học bạ THPT

Kết quả thi THPT Quốc gia

Dược sĩ 7720201 303 A00: Toán, Lý, Hóa

B00: Toán, Hóa, Sinh

B03: Toán, Sinh, Văn

C02: Văn, Toán, Hóa

A00: Toán, Lý, Hóa

A16: Toán, KHTN, Văn

B00: Toán, Hóa, Sinh

B03: Toán, Sinh, Văn

 

Hiện nay; các trường có ngành Dược xét học bạ rất nhiều; đương nhiê, ngành Dược của Đại học Duy Tân cũng không ngoại lệ. Khác với những năm học trước, mùa tuyển sinh 2021 để tạo thêm cơ hội trúng tuyển cho các bạn thí sinh; trường Đại học Duy Tân đã mở thêm phương thức xét tuyển học bạ cho nhóm ngành Khoa học Sức khỏe với 2 cách:

  Phương án 1: Dựa vào kết quả học tập năm lớp 12

  Phương án 2: Xét điểm trung bình môn năm lớp 11 và điểm học kì 1 lớp 12

Ngoài ra; nếu muốn xét học bạ vào ngành Dược sĩ Đại học yêu cầu học sinh bắc buộc phải có tổng 3 môn xét tuyển lớn hơn hoặc bằng 24 điểm và học lực tốt nghiệp THPT phải đạt loại Giỏi trở lên.

Mọi chi tiết liên hệ: Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân

254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Đường dây nóng: 1900.2252 – 0905.294390 – 0905.294391

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Email: tuyensinh@duytan.edu