Một số sách dạy tiếng Anh cho ngành Y Dược

Ngày nay; tiếng Anh đã đóng một vai trò rất quan trọng trong đời sống của con người; dù là trong học tập hay khi đã đi làm. Đặc biệt; đối với ngành Dược – ngành học phải thường xuyên phải làm việc với nhiều loại thuốc nhập từ nước ngoài; việc thông thạo tiếng Anh chuyên ngành là điều bắt buộc. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một số sách dạy tiếng Anh cho ngành Y Dược.

  1. Tiếng Anh chuyên ngành Y

Chủ biên: TS. Vương Thị Thu Minh

Đây là giáo trình được Vụ Khoa học Đào tạo  Bộ Y tế biên soạn dựa trên chương trình giáo dục của Đại học y Hà Nội. Giáo trình tiếng Anh chuyên ngành này sẽ giới thiệu cho bạn các thuật ngữ, ngữ pháp cơ bản, cấu trúc câu thông dụng trong y học thông qua các bài đọc hiểu, hội thoại, bài tập ngữ pháp và đọc thêm nhằm giúp đọc hiểu được tài liệu y khoa, nắm vững ngữ pháp, vận dụng được vào các tình huống thăm khám, chẩn đoán và điều trị.

Giáo trình Tiếng Anh chuyên ngành Y
Giáo trình Tiếng Anh chuyên ngành Y
  1. Từ điển Y học Anh – Việt

Tác giả: Bác sĩ Phạm Ngọc Trí

Từ điển là giáo trình không thể thiếu đối với việc học tiếng Anh. Đặc biệt là đối với ngành y, nhiều từ khó nhớ. Cuốn sách này được Bác sĩ Phạm Ngọc Trí biên soạn dựa trên các giáo trình nổi tiếng và đáng tin cậy giúp bạn dễ dàng tra cứu từ ngữ chuyên ngành sát nghĩa nhất.

Từ điển Y học Anh – Việt là cuốn sách rất cần thiết trong việc học tiếng Anh của Sinh viên Y Dược
Từ điển Y học Anh – Việt là cuốn sách rất cần thiết trong việc học tiếng Anh của Sinh viên Y Dược
  1. English in Medicine

Là giáo trình tập trung chủ yếu vào rèn luyện kĩ năng giao tiếp cho sinh viên y dược, English in Medicine gồm những đoạn hội thoại mô phỏng tình huống thực tế tại các bệnh viện sẽ giúp sinh viên phát triển toàn diện các kĩ năng giao tiếp cơ bản trong khám, điều trị, trao đổi với đồng nghiệp về chuyên môn,…

Nếu bạn mất căn bản về giao tiếp tiếng Anh hãy tìm đọc cuốn sách này nhé. English in Medicine luôn là cuốn sách gối đầu giường trong hành trình học tiếng Anh của sinh viên trường Y đấy.

English in Medicine sách gối đầu giường của sinh viên trường Y
English in Medicine sách gối đầu giường của sinh viên trường Y
  1. Check Your English Vocabulary for Medicine

Trau dồi vốn từ vựng chuyên ngành là điều cần thiết đối với sinh viên y dược bởi hầu hết tên thuốc đều là tên tiếng Anh. Tất cả các cách học từ vựng hiệu quả đều được Check Your English Vocabulary for Medicine được biên soạn một cách chi tiết nhất. Nội dung sách gồm nhiều bài tập kiểm tra từ vựng kèm đáp án để sinh viên dễ dàng tự học từ vựng tốt hơn.

Không những thế, sách còn giúp sinh viên hiểu được ngữ nghĩa cũng như cách dùng từ vựng trong các ngữ cảnh cụ thể bằng các đoạn văn có chứa từ vựng hoặc các bài trích dẫn từ báo, tạp chí có chứa từ vựng trong các tình huống thực tế hàng ngày. Ngoài ra, sách còn dành một phần nội dung cho sinh viên ghi lại từ vựng đã học nhằm ghi nhớ tốt hơn.

Với những bài học từ vựng hiệu quả, sách là “bảo bối” cho những ai muốn học tốt từ vựng ngành y.
Với những bài học từ vựng hiệu quả, sách là “bảo bối” cho những ai muốn học tốt từ vựng ngành y
  1. English for the Pharmaceutical Industry

English for the Pharmaceutical Industry là cuốn sách tiếng Anh chuyên về ngành công nghiệp Dược phẩm. Sách cung cấp vốn từ ngữ về lĩnh vực bào chế dược phẩm, công nghệ sản xuất thuốc cũng như từ vựng về tiếp thị dược phẩm. Sách này thích hợp đối với sinh viên chuyên ngành mong muốn nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình.

Nội dung sách có nhiều chủ đề riêng biệt với bài tập thực hành kèm với file nghe giúp sinh viên rèn luyện tốt hơn.
Nội dung sách có nhiều chủ đề riêng biệt với bài tập thực hành kèm với file nghe giúp sinh viên rèn luyện tốt hơn
  1. Medical Terminology Systems

Sách tiếng Anh chuyên ngành Medical Terminology Systems: A Body Systems Approach giới thiệu bao quát tiếng Anh về các hoạt động của cơ thể người, các loại bệnh thường gặp, triệu chứng bệnh và phương thức chữa trị.

Sách tiếng Anh chuyên ngành Medical Terminology Systems
Sách tiếng Anh chuyên ngành Medical Terminology Systems
  1. Quick Medical Terminology

Quick Medical Terminology là giáo trình hướng dẫn sinh viên tự học tiếng Anh chuyên ngành Y bằng cách giới thiệu các thuật ngữ tiếng Anh ngành Y Dược kèm theo ví dụ vận dụng vào các ngữ cảnh cụ thể giúp ghi nhớ nhanh hơn.

Bên cạnh đó, sách còn bổ sung cho sinh viên các bài tập từ vựng hỗ trợ nâng cao khả năng từ vựng và cung cấp các cách học thuật ngữ y khoa một cách hiệu quả nhất. Chính vì thế, Quick Medical Terminology trở thành công cụ hữu ích cho sinh viên ngành Y trong các bài học lâm sàng và được sinh viên ưu tiên lựa chọn.

Quick Medical Terminology là giáo trình hướng dẫn sinh viên tự học tiếng Anh chuyên ngành Y
Quick Medical Terminology là giáo trình hướng dẫn sinh viên tự học tiếng Anh chuyên ngành Y