Ngành Dược xét tuyển môn nào?

Được đánh giá là một trong những ngành học có nhiều tiềm năng; do đó cứ mỗi mùa tuyển sinh đến thì ngành Dược lại nhận được vô số sự quan tâm từ các bạn thí sinh. Thế nhưng, để có thể theo học ngành học này trước tiên bạn phải biết được “ngành Dược là gì?”, “ngành Dược sĩ lấy bao nhiêu điểm” và đặc biệt là phải biết “ngành Dược xét tuyển môn nào?”. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các khối xét tuyển ngành Dược nhé!

Ngành Dược xét tuyển môn nào?
Ngành Dược xét tuyển những môn nào?

Ngành Dược xét tuyển môn nào? Đâu là môn học quan trọng nhất?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT; mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Dược nhưng tại một số trường khác, ngành Dược xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. Dưới đây là thông tin về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Dược thường được dùng tại một số trường có đào tạo ngành Dược hiện nay:

  • A00 (Toán, Lý, Hóa);
  • B00 (Toán, Hóa, Sinh);
  • D07 (Toán, Hóa, Anh);
  • C08 (Văn, Hóa, Sinh);
  • A16 (Toán, KHTN, Văn);
  • B03 (Toán, Sinh, Văn);
xét tuyển ngành Dược
Các tổ hợp môn xét tuyển ngành Dược

Phương thức xét tuyển ngành Dược

Những tổ hợp môn trên được các trường áp dụng cho tất cả các phương thức tuyển sinh mà trường đó đưa ra trong đề án tuyển sinh của mình. Trong đó; phương thức xét tuyển ngành Dược theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 là hình thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường. Riêng một số trường có áp dụng thêm phương thức xét tuyển học bạ THPT để tạo thêm cơ hội lựa chọn; mở thêm cơ hội vào đại học cho những thí sinh có năng lực học tập tốt.

Được biết; ngành Dược ở ĐH Duy Tân còn có áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ theo kết quả học tập năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12; xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM và Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức năm 2022 đối với ngành Dược để thí sinh có thêm lựa chọn. Cụ thể:

Trường Duy Tân thực hiện 04 phương thức xét tuyển

1) Xét tuyển thẳng theo theo Qui chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT;

2) Xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT;

3) Xét kết quả học tập (Học bạ) THPT theo một trong hai hình thức sau:

– Dựa vào kết quả học tập năm lớp 12.

– Dựa vào kết quả học tập năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12;

4) Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP. HCM. Và Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức năm 2022 cho tất cả các ngành, ngoại trừ ngành Kiến trúc.

Xem thêm: Những lý do chọn học ngành Dược sĩ tại Đại học Duy Tân
Phương thức xét tuyển ngành Dược
Phương thức xét tuyển ngành Dược

Bên cạnh việc tìm hiểu kỹ hơn về ngành Dược như mục tiêu đào tạo, cơ hội việc làm, tố chất phù hợp với ngành,… thì việc tự xem xét năng lực bản thân là một điều cần thiết, giúp bạn đến với giấc mơ nghề nghiệp của mình tự tin và chủ động hơn.