Lợi thế sau khi ra trường của sinh viên ngành Dược

Hiện nay; tình trạng sinh viên sau khi ra trường rơi vào tình trạng thất nghiệp đã không còn là điều quá xa lạ ở Việt Nam. Do đó; ngay từ những ngày đầu tiên chuẩn bị cho việc thi Đại học các bậc phụ huynh đã vô cùng đau đầu trong việc lựa chọn cho con học ngành gì; trường nào và làm sao để đảm bảo được việc làm sau khi tốt nghiệp,…

Từ trước đến nay; ngành Dược luôn là ngành học được yêu thích và được lựa chọn nhiều nhất; nhìn vào con số thí sinh đăng ký vào ngành này qua các năm ta sẽ nhận thấy rõ điều đó. Cùng bài viết này tìm hiểu lí do vì sao ngành này lại “hot” đến vậy nhé.

Hình minh họa
Hình minh họa

Lợi thế sau khi ra trường của sinh viên ngành Dược

Ta dễ dàng nhận thấy được rằng; thị trường Dược phẩm ở Việt Nam hiện vẫn là một miếng bánh còn nguyên sơ cần được khai phá. Việc Việt Nam gia nhập vào TTP mở ra nhiều cơ hội mới cho sự phát triển của ngành Dược tại Việt Nam. Ngày càng nhiều các công ty, doanh nghiệp Dược phẩm nước ngoài quyết định đầu tư mạnh vào thị trường Việt Nam; bên cạnh đó các công ty Dược Việt Nam cũng không ngừng phát triển để có thể cạnh tranh lại với các công ty nước ngoài.

Với sự phát triển mạnh mẽ như vậy nên nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành này cũng không ngừng tăng cao. Đặc biệt; hiện nay thị trường Dược phẩm Việt Nam đang được đánh giá có mức tăng trưởng cao nhất khu vực Đông Nam Á. Do đó, với những sinh viên học ngành Dược; sau khi ra trường sẽ có vô số những cơ hội việc làm hấp dẫn.

Trong chiến lược Quốc gia phát triển ngành Dược Việt Nam giai đoạn đến năm 2020 và đặt tầm nhìn đến năm 2030 của bộ Y tế; ngành Dược trong nước đã đặt ra nhiều mục tiêu: cung ứng kịp thời 100% thuốc cho công tác phòng bệnh chữa bệnh, 100% cơ sở kinh doanh thuốc thuộc hệ thống phân phối đạt tiêu chuẩn thực hành tốt và tăng cường đào tạo nhân lực, đặc biệt là với Dược lâm sàng. Để đạt đến được mục tiêu này cần một lượng nhân lực khá lớn.

Sau khi ra trường hầu như các sinh viên ngành Dược đều không phải lo lắng đến việc tìm kiếm việc làm bởi công việc dành cho ngành này là rất đa dạng và linh hoạt, có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau: chuyên viên tư vấn Y Dược, nhân viên giám sát nghiên cứu thí nghiệm lâm sàng hay chuyên gia tư vấn Dược an toàn,…

Đại học Duy Tân – cơ sở đào tạo uy tín tại miền Trung

Xuất phát từ nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao trong thời đại mới của con người; Dược sĩ Đại học hiện đang là một trong những ngành thu hút sự quan tâm của đông đảo các thí sinh và phụ huynh khi đến mỗi mùa tuyển sinh.

Nếu ngành Y và Điều dưỡng đào tạo ra những bác sĩ, y tá lành nghề tham gia trực tiếp vào quá trình khám chữa bệnh của bệnh nhân, thì Dược sĩ chính là những thầy thuốc góp phần hỗ trợ cả bác sĩ lẫn bệnh nhân trong suốt quá trình theo dõi và điều trị bệnh. Mùa tuyển sinh năm 2019; Đại học Duy Tân tiếp tục tuyển sinh ngành Dược sĩ Đại học nhằm góp phần cung cấp số lượng Dược sĩ có tài, tâm, đức phục vụ cho y tế nước nhà.

Sinh viên ngành Dược ĐH Duy Tân
Sinh viên ngành Dược ĐH Duy Tân

Để tạo cho sinh viên một môi trường học tập tốt nhất, đội ngũ nhà trường luôn không ngừng trau dồi tay nghề của các giảng viên cơ hữu, hợp tác với nhiều chuyên gia đầu ngành trong việc giảng dạy, trao đổi kinh nghiệm với các bạn sinh viên nhà trường.

Bên cạnh đó; nhà trường còn chủ động hợp tác với các trường đại học lớn trên thế giới để áp dụng phương pháp giảng dạy và học tập theo mô hình PBL (Problem – Based Learning hoặc Project – Based Learning – Học theo vấn đề/ Học theo dự án) – một hướng đào tạo tiên tiến được áp dụng chủ đạo cho ngành Khoa học Sức sống và Y tế tại nhiều trường đại học lớn trên thế giới.

Bằng sự cố gắng và không ngừng nỗ lực; trong suốt nhiều năm qua ngành Dược Đại học Duy Tân đã gặt hái được nhiều thành quả đáng tự hào; là môi trường học tập lý tưởng của nhiều bạn học sinh – sinh viên tại khu vực miền Trung cũng như trong cả nước. Học ngành Dược đã không sợ thất nghiệp thì học ngành Dược tại Đại học Duy Tân bạn càng an tâm về điều đó.