Tại miền Trung, ngành Dược học ở đâu?

Theo thống kê của Cục quản lý dược cho biết tỷ lệ dược sĩ trên dân số của nước ta vào năm 2015 mới chỉ đạt 2,2/10.000 dân. Theo ước tính; thời gian tới ngành Dược cần khoảng 25.000 dược sĩ trình độ từ đại học trở lên.  Do đó; cơ hội việc làm ngành Dược luôn rộng mở. Tuy nhiên; không vì thế mà cứ tốt nghiệp ngành Dược là bạn sở hữu một việc làm tốt. Bạn cần phải được trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết đáp ứng nhu cầu công việc. Tại miền Trung; ngành Dược hoc ở đâu để trau dồi kiến thức một cách tốt nhất?

ngành Dược hoc ở đâu
Dược sĩ đại học thi khối nào?

Tiêu chí chọn trường đại học đào tạo ngành Dược

Xã hội càng phát triển, đòi hỏi của các nhà tuyển dụng càng cao; do đó chương trình đào tạo của các trường phải thường xuyên cập nhật, cải tiến để phù hợp với nhu cầu thực tế công việc. Một số kỹ năng mà sinh viên ngành Dược cần phải đạt được sau khi trải qua quá trình đào tạo đó là:

–     Kiến thức cơ bản và kiến thức chuyên ngành Dược

Đây là lượng kiến thức then chốt trong chương trình. Sinh viên được học tập một số nội dung mà đa số các công ty Dược yêu cầu như nghiên cứu, sản xuất, lưu thông, phân phối và kiểm nghiệm chất lượng thuốc, quản lý dược, marketing dược, tư vấn và hướng dẫn sử dụng thuốc…

–     Kỹ năng, kinh nghiệm thực tế

Kinh nghiệm thực tế là điều các nhà tuyển dụng luôn ưu tiên tìm kiếm; nên các bạn nên lựa chọn môi trường học tập năng động với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại đảm bảo trau dồi kỹ năng thực hành cho sinh viên một cách tốt nhất. Bên cạnh đó; chương trình đào tạo có các học phần ngoại khóa như tham quan các vườn dược liệu, tham quan các công ty dược,…thì càng tốt cho sinh viên.

–     Kỹ năng tin học, áp dụng ứng dụng công nghệ vào công việc

Thực tế; có kỹ năng về tin học sẽ giúp các bạn sinh viên ứng dụng công nghệ tốt và đạt được hiệu quả cao trong nhiều việc như quản lý dược, marketing dược. Bên cạnh đó, ngày nay; việc áp dụng công nghệ vào dây chuyền sản xuất đã quá phổ biến, nên ngoài kiến thức chuyên ngành; sinh viên cũng cần được rèn luyện thêm kỹ năng tin học, tìm hiểu thêm về các công nghệ mới được ứng dụng cho chuyên ngành của mình.

–     Kỹ năng mềm

Không chỉ đơn thuần là các công việc chuyên sâu về nghiên cứu thuốc; một Dược sĩ cũng cần phải có các kỹ năng mềm cần thiết như giao tiếp, kỹ năng tiếp thị,…để có thể tư vấn sử dụng thuốc đến khách hàng một cách thuyết phục nhất. Do đó; nếu trường bạn lựa chọn có bổ sung các học phần về kỹ năng mềm cho sinh viên thì đó là một lựa chọn đúng đắn đấy!

Trường đào tạo ngành Dược chất lượng tại miền Trung

Một số địa chỉ đáng tin cậy để các bạn thí sinh tham khảo nếu muốn tham gia học ngành Dược tại miền Trung đó là:

Đại học Duy Tân – Địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín
  1. Đại học Y Dược Huế

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành Dược; Đại học Y Dược Huế là một trong những trường đào tạo Dược có chất lượng tại miền Trung. Trường có tổng cộng 5 bộ môn với đội ngũ cán bộ giảng viên uy tín trong đó có các giáo sư, tiến sĩ cả trong và ngoài nước.

  1. Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng

Là chi nhánh được mở rộng từ Trường Cán bộ  Quân – Dân Y từ năm 1975; Trường là đơn vị đầu tiên đào tạo nhóm ngành Y – Dược tại TP Đà Nẵng.  Trường trưởng thành từng ngày và hiện nay là địa chỉ đào tạo ngành Dược học đáng tin cậy tại khu vực miền Trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng.

  1. Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng

Khoa Y Dược Đại học Đà Nẵng được thành lập từ năm 2007 với nhiệm vụ đào tạo nhân lực cho ngành y tế. Trường là một trong những địa chỉ đáng tin cậy trong công tác đào tạo ngành Dược học. Khoa liên kết chặt ché với các đơn vị phục vụ y tế trong địa bàn Đà Nẵng cũng như hợp tác với tổ chức y tế thế giới trong công tác đào tạo.

  1. Đại học Y Khoa Vinh

Là một trong những trường Đào tạo ngành Dược có uy tín tại miền Trung; Đại học Y Khoa Vinh đã cung cấp nguồn nhân lực ngành Dược chất lượng cho Nghệ An, cũng như các tỉnh thành khác trong cả nước.

  1. Khoa Dược – Đại học Duy Tân Đà Nẵng

Khoa Dược Đại học Duy Tân được thành lập từ năm 2012. Mặc dù mới thành lập nhưng Khoa Dược Đại học Duy Tân được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, mời giảng viên thỉnh giảng có kinh nghiệm từ các trường Đại học trong và ngoài nước phục vụ công tác giảng dạy. Không những thế; Đại học Duy Tân còn liên kết với các cơ sở y tế trên địa bàn Đà Nẵng tạo cơ hội thực tập, thực tế cho sinh viên. Hiện nay; Khoa Dược đã thu hút lượng lớn sinh viên theo học và đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng.

Bên cạnh các vấn đề thi khối nào, học bao nhiêu năm,… thì câu hỏi “ngành Dược học ở đâu?” cũng rất được quan tâm. Mong rằng, quan bài viết này các bạn đang có ý định theo học ngành Dược sẽ biết thêm các địa chỉ đào tạo uy tín để gửi gắm tương lai của mình một cách chính xác nhất.