Ngành Dược cần học những gì?

Từ xưa đến nay; Ngành Dược cùng với ngành Y, ngành Điều dưỡng có nhiệm vụ chăm lo sức khỏe cho con người đã trở thành một trong các ngành nghề được cho là cao quý và mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Tuy nhiên; “Ngành Dược cần học những gì?” luôn là băn khoăn của không ít thí sinh. Cùng theo dõi bài viết để am hiểu hơn nhé!

Ngành Dược học gì?
Ngành Dược cần học những gì?

Ngành Dược cần học những gì?

Là một Dược sĩ; bạn sẽ được học khối lượng kiến thức tương đối khổng lồ từ kiến thức khoa học cơ bản đến kiến thức chuyên môn ngành Dược như nguyên liệu chế tạo thuốc, quy trình sản xuất, phân phối thuốc đến tay người tiêu dùng cũng như các kỹ năng chăm sóc sức khỏe người bệnh. Cụ thể; theo học ngành Dược sinh viên sẽ được đào tạo về:

  • Dược liệu, nguyên liệu và quy trình sản xuất thuốc.
  • Cách thức quản lý, phân phối thuốc đến người tiêu dùng.
  • Kỹ năng tư vấn và hướng dẫn sử dụng thuốc.
  • Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng thuốc.
  • Kiến thức bệnh lý, chăm sóc người bệnh về mặt dược học, kiến thứ về chế độ dinh dưỡng.
Kiến thức ngành Dược
Kiến thức chuyên môn ngành Dược

Những tố chất cần có khi học ngành Dược

Muốn học tốt ngành Dược; các bạn sinh viên cần lưu ý một số tố chất cần có sau:

  • Đam mê nghề nghiệp: Điều kiện tiên quyết để thành công khi lựa chọn học một ngành nghề đó là sự đam mê đối với nghề nghiệp. Với ngành Dược cũng vậy; bạn cần phải đủ đam mê mới có thể dung nạp kiến thức đa dạng của ngành Dược. Hơn nữa; là một trong những ngành nghề tương đối vất vả, phải chấp nhận hy sinh đời sống cá nhân cho công việc nên chỉ có niềm đam mê mới có thể giúp các bạn vượt qua khó khăn, thử thách nghề của nghề nghiệp.
  • Thông minh, tư duy logic: Là ngành nghề liên quan đến sức khỏe; sinh mạng con người nên rất cần đến trí thông minh cũng như khả năng tư duy logic để có thể vận dụng kiến thức một cách linh hoạt và chuẩn xác đảm bảo tư vấn đúng thuốc, đúng bệnh.
  • Cẩn thận, chăm chỉ: đối với ngành nghề khác, sai lầm có thể được sửa chữa, khắc phục. Nhưng đối với sinh viên học ngành Dược, nếu mắc phải sai lầm sẽ gây nên hậu quả khôn lường; do đó, để học Dược, bạn cần phải có tính cẩn thận cao, chăm chỉ học hỏi kiến thức để tránh mắc phải sai sót.
XEM THÊM: Cơ hội Nghề nghiệp ngành Dược
Tố chất sinh viên ngành Dược
Tố chất của sinh viên ngành Dược

Tuy học ngành Dược vất vả hơn ngành khác nhưng không phải là khó. Chỉ cần có đủ đam mê và quyết tâm thì không gì là không thể. Không những thế; nếu học tốt, ngành Dược còn mang lại cho bạn cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn. Nếu bạn yêu thích hãy tự tin lựa chọn cho mình một môi trường tốt nhất để theo đuổi ngành Dược đến cùng nhé.