Trường đào tạo ngành dược tốt tại miền Trung

Dược Sĩ luôn có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe con người. Họ không chỉ đơn thuần là người hiểu tác dụng thuốc để tư vấn sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả mà còn đóng vai trò khó khăn hơn đó là: nghiên cứu, phát minh, sản xuất ra các loại thuốc. Vì đây là ngành liên quan mật thiết đến sức khỏe và sinh mạng của con người nên xã hội luôn cần những Dược Sĩ  được đào tạo từ các trường ưu việt, nắm vững khối lượng kiến thức lớn, thành thạo về kỹ năng, có tay nghề cao.

Giảng viên & SV ngành dược sĩ Trường ĐH Duy Tân thực hành khoa học

Hiện nay, đã có nhiều trường đào tạo ngành Dược tại miền trung nên các bạn thí sinh muốn theo học ngành Dược có rất nhiều sự lựa chọn. Để giúp các thí sinh có sự định hướng hợp lý, bài viết này sẽ cung cấp thông tin danh sách các trường Đại học được xếp hạng ưu tiên khi bạn muốn học ngành Dược tốt nhất tại miền Trung.

  1. Đại Học Y Dược – Đại Học Huế

Đại học Y – Dược Huế có bề dày truyền thống, lịch sử lâu đời. Đây là cơ sở đào tạo ngành Dược, bậc Đại học hệ chính quy 5 năm và cũng là trường đào tạo ngành Y – Dược uy tín của miền Trung – Tây Nguyên và cả nước. Vì thế Đại Học Y Dược – Đại Học Huế có điểm đầu vào khá cao và thuộc hàng top đầu cả nước.

  1. Khoa Dược – Đại học Duy Tân Đà Nẵng

Hiện nay, nếu sinh viên đang tìm trường tuyển sinh ngành Dược tại Đà Nẵng thì Đại học Duy Tân là một địa chỉ đào tạo ngành Dược sĩ Đại học hệ chính quy 5 năm và Dược sĩ Liên thông chính quy tập trung 4 năm uy tín, chất lượng.

Với phương châm đào tạo gắn liền với nghiên cứu thực nghiệm, các giảng viên Khoa Dược không ngừng học hỏi, trau dồi bản thân và luôn cập nhật kiến thức mới để phù hợp với tốc độ phát triển của nền Y học thế giới. Bên cạnh đó Khoa Dược – Đại học Duy Tân hợp tác đào tạo với 2 đối tác trường y lớn tại Mỹ là Đại học Illinois và Đại học Pittsburgh. Đại học Duy Tân cũng đã ký kết với 18 bệnh viện lớn.

Có thể kể đến: Bệnh viên Gia đình – đối tác chiến lược của nhà trường, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Quân y 17, Bệnh viện 199 – Bộ Công An, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam,… để tạo cơ hội cho sinh viên được học tập và thực tập, trao đổi kỹ năng, kinh nghiệm với các bác sĩ có uy tín cũng như thực hành lâm sàng với bệnh nhân. Đây là địa chỉ học tập đáng tin cậy cho các bạn sinh viên của khu vực miền Trung nói riêng và cả nước nói chung.

  1. Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng

Đây là trường công lập thuộc hệ thống giáo dục Việt Nam, chuyên đào tạo ngành Dược hệ chính quy. Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng hiện đang đào tạo ngành Dược học hệ Đại học và cao đẳng.

Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiên tiến, hệ thống phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế đặt ra cùng với đội ngũ Giảng viên công tác tại nhà trường là những người giàu kinh nghiệm trong nghề, am hiểu cả về cả lý thuyết lẫn thực hành nên sẽ truyền đạt kiến thức hiệu quả, nhanh nhất, tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu và ứng dụng.

  1. Khoa Y Dược trực thuộc Đại học Đà Nẵng

Được thành lập năm 2007, Khoa Y Dược trực thuộc Đại học Đà Nẵng. Với sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực y tế trình độ đại học và sau đại học, bên cạnh đó còn đảm nhiệm việc nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ nhằm bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân; góp phần cho sự  phát triển nguồn nhân lực y tế của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước. Hiện tại, Khoa Y Dược – ĐH Đà Nẵng chuyên đào tạo : Dược sĩ – hệ đào tạo Đại học 5 năm và Trung cấp 2 năm.

Trên đây là các trường đào tạo ngành Y Dược uy tín ở khu vực miền trung Việt Nam hiện nay. Các bạn tham khảo và lựa chọn cho tương lại mình nhé! Chúc các bạn thành công với ngành y dược!