Nhà thuốc Đại học – Bình cũ cho thêm rượu mới

Trước sự phát triển nhanh chóng của đời sống con người, nhiều nhà thuốc ra đời với phạm vi rộng khắp trên mọi miền đất nước. Thật không khó để chúng ta có thể tìm đến một hiệu thuốc tây ở trên đường hay ở các chợ, con hẻm…đúng không nào? Nhưng chất lượng cũng như hiệu quả của các sản phẩm đó thì không khỏi khiến người tiêu dùng lo lắng.

Thời gian qua, nhiều cơ sở trong lĩnh vực y tế vướng phải “lùm xùm” khi vi phạm các quy định của Bộ Y tế trong vấn đề bán, cấp phát thuốc. Đọc đến đây, các bạn hãy ngừng lo lắng, vì chúng ta đã có giải pháp an toàn rồi, cùng khám phá nào!

Từ “Bình cũ” là nhà thuốc Đại học chuẩn…

Trước yêu cầu cấp thiết là có những nhà thuốc uy tín, đảm bảo chất lượng, Đại học Duy Tân với mong muốn góp phần nhỏ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng đã mở những nhà thuốc được đầu tư bài bản, đúng khoa học với đội ngũ Dược sĩ được đào tạo chất lượng cao, tâm huyết với nghề.

 Nhà thuốc Đại học Duy Tân chính thức khai trương vào ngày 2/3/2016

Nhà thuốc Đại học Duy Tân chính thức khai trương vào ngày 2/3/2016

Vào ngày 10/12/2012, khoa Dược Đại học Duy Tân được thành lập và chính thức triển khai đào tạo ngành Dược sĩ Đại học hệ chính quy 5 năm. Cũng từ đây, Khoa cùng với nhà trường đã “manh nha” về ý tưởng mở những Nhà thuốc Đại học. Một nơi mang đến cho các bạn sinh viên Duy Tân cơ hội trải nghiệm thực tế, học hỏi kiến thức chuyên môn và được thực hành nghề nghiệp bài bản, đúng khoa học.

Nhà thuốc Đại học đầu tiên được đặt tại cơ sở 254 Nguyễn Văn Linh, sát ngôi trường với bề dày truyền thống học tập. Đây trở thành địa chỉ tin cậy không chỉ của cán bộ, sinh viên nhà trường mà của cả những người dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Cốt lõi của sự tin cậy đó nằm ở sự uy tín của nhà trường và đội ngũ nhân lực Dược sĩ Đại học. Những sinh viên tốt nghiệp được trang bị đầy đủ cả “tài và tâm”. Sẵn sàng bước vào nghề với một mong muốn là sức khỏe con người được chăm sóc tốt hơn.

Không chỉ là nơi cung cấp thuốc chất lượng cao, Nhà thuốc Đại học còn là địa chỉ thực tập của sinh viên Duy Tân

Không chỉ là nơi cung cấp thuốc chất lượng cao, Nhà thuốc Đại học còn là địa chỉ thực tập của sinh viên Duy Tân

Sinh viên ngành Dược sĩ Đại học từ năm 1-2 đã được đến nhà thuốc tham quan, học học và trải nghiệm thực tế. Đến năm thứ 5 sinh viên có thể thực hành việc bán thuốc tại nhà thuốc Đại học và thực tập tại các cơ sở y tế trên đại bàn thành phố. Sinh viên được tiếp xúc sớm với môi trường làm việc là một lợi thế. Sau khi tốt nghiệp ra trường, các em hoàn toàn có thể làm việc tốt và hầu hết đều có việc làm.

Đến “Rượu mới” – mô hình nhà thuốc mô phỏng dành cho sinh viên năm cuối thực tập

Trong năm 2018, một tin vui nữa đã đến với các bạn sinh viên khoa Dược, nhà trường cùng với khoa đã triển khai mô hình nhà thuốc mô phỏng áp dụng các hình thức và kĩ thuật, chuyên môn,… giống 90% nhà thuốc Đại học. Nhà thuốc mô phỏng được đặt tại phòng 306, cơ sở 254 Nguyễn Văn Linh.

Đây sẽ là môi trường vô cùng thiết thực, hữu ích để các bạn trải nghiệm, học hỏi, nâng cao kiến thức chuyên môn và có cái nhìn chân thực nhất về hoạt động ở nhà thuốc. Quãng thời gian thực tập tại nhà thuốc của sinh viên được tính theo tín chỉ. Đây là một trong những yêu cầu bắt buộc để đánh giá kết quả thực tập của sinh viên đấy các bạn ạ.

Sinh viên Duy Tân có nhiều cơ hội tiếp xúc với môi trường thực tế

Sinh viên Duy Tân có nhiều cơ hội tiếp xúc với môi trường thực tế

Bên cạnh đó, đến với nhà thuốc mô phỏng các sinh viên luôn nhận được sự hướng dẫn và truyền đạt tận tình của các Giảng viên, Dược sĩ giàu kinh nghiệm của Đại học Duy Tân. Ngoài ra để xây dựng chương trình học có chất lượng, Khoa Dược đã tham khảo chương trình đào tạo từ 2 đối tác trường y lớn ở Mỹ là Đại học Illinois, Chicago và Đại học Pittsburgh trên nền tảng hợp tác của Đại học Duy Tân với các trường.

Đại học Duy Tân cũng đã ký kết với Công ty Dược Dapharco và 18 bệnh viện lớn: Bệnh viên Gia đình – đối tác chiến lược của nhà trường, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Quân y 17, Bệnh viện 199 – Bộ Công an, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam… để tạo cơ hội cho sinh viên học tập với các bác sĩ có uy tín cũng như thực hành lâm sàng với bệnh nhân.

Bình luận ở “Nhà thuốc Đại học – Bình cũ cho thêm rượu mới

  1. Pingback: Có một Nhà thuốc ngay trong…trường đại học | Ngành dược

Đã đóng bình luận