Làm sao để ngủ ngon giấc?

Ngày nay khi xã hội ngày càng tiến bộ, bên cạnh những tiện ích mà con người được hưởng thì còn họ cũng phải gánh chịu nhiều hậu quả. Thiếu ngủ đã trở thành vấn đề chung của cả cộng đồng. Chất lượng giấc ngủ kém có thể ảnh hưởng đến nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm nguy cơ béo phì, tăng huyết áp và tăng nguy cơ tử vong nói chung.

Thiếu ngủ đã trở thành vấn đề chung của cả cộng đồng

Mất ngủ đã trở thành một căn bệnh nhưng để điều trị nó cũng có nhiều cách như: hạn chế uống rượu vào buổi tối muộn, tập thể dục thường xuyên, vệ sinh phòng ngủ… theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đại học Illinois tại Trường Công tác xã hội Urbana-Champaign còn cho thấy, những người lạc quan có xu hướng ngủ ngon hơn với thời gian ngủ sâu nhiều hơn.

Hernandez và nhóm nghiên cứu đã kiểm tra 3.548 người tham gia ở độ tuổi 32 – 51. Để đánh giá sự lạc quan hay tiêu cực của những người tham gia, các nhà nghiên cứu đã tiến hành khảo sát bằng bảng hỏi đối với nhiều đối tượng ở nhiều nghề nghiệp khác nhau. Những người tham gia sẽ thường xuyên báo cáo về chất lượng giấc ngủ như: Số giờ họ ngủ liền mạch và bất kỳ triệu chứng mất ngủ nào… Họ cũng được đeo máy theo dõi hoạt động để đo lường một cách khách quan thời gian họ ngủ và mất ngủ trong đêm.

Người lạc quan giảm 74% khả năng bị mất ngủ

TS Hernandez nhấn mạnh thêm: Kết quả cho thấy, những người lạc quan giảm 74% khả năng bị mất ngủ. Sự lạc quan có tính định hướng với niềm tin rằng những điều tích cực sẽ xảy ra trong tương lai, đặc biệt rất có lợi cho sức khỏe. Những người lạc quan có suy nghĩ tích cực và đối phó với các sự kiện, vấn đề căng thẳng trong cuộc sống theo những cách tích cực hơn; giảm lo lắng và suy nghĩ khi họ ngủ và trong suốt chu kỳ giấc ngủ của họ.