Những lưu ý cho sinh viên ngành Dược thực tập tại nhà thuốc

Đối với sinh viên ngành Dược, thời gian thực tập là vô cùng quý giá, đặc biệt là với những bạn thực tập tại nhà thuốc. Đây chính là thời điểm mà các sinh viên ngành Dược được học thực tế từ việc nhập hàng, kiểm hàng cho đến những kỹ năng khi giao tiếp bán hàng.

Những lưu ý với sinh viên ngành Dược thực tập nhà thuốc

Những điều sinh viên ngành Dược cần lưu ý

Sau một thời gian học lý thuyết trong nhà trường về các kiến thức Dược học, Dược lý thì thời gian thực tập chính là quảng thời gian các bạn sinh viên được áp dụng những kiến thức đó vào thực tế.

Những điều cần lưu ý
Để trở thành một Dược sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm sinh viên khi thực tập tại nhà thuốc cần lưu ý:

 Tập trung ghi chép các loại thuốc trong khoang thuốc bao gồm thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn.

–  Ghi nhớ các nhóm thuốc, vị trí sắp xếp các nhóm thuốc sao cho khoa học, ghi lại cách Nhà thuốc sắp xếp phân loại thuốc để sau này khi ra trường có kỹ năng cơ bản để quản lý 1 quầy thuốc và gây ấn tượng tốt cho khách hàng khi thấy quầy thuốc được sắp xếp một cách khoa học và sạch sẽ.

–  Học kỹ năng giao tiếp bán hàng : Sinh viên đi thực tập Nhà thuốc cần lắng nghe nhân viên cũ hoặc Chủ nhà thuốc là những Dược sĩ có kinh nghiệm trong việc tư vấn cho khách như thế nào để học hỏi.

–  Ghi nhớ giá các loại Dược phẩm bày bán ở nhà thuốc.

–  Học cách quản lý Nhà thuốc : Điều này giúp bạn có những kỹ năng vận hành, kinh doanh, điều hành công việc của Nhà thuốc của chính mình trong tương lai khi có đủ điều kiện về bằng cấp chuyên môn và vốn để tự mở Nhà thuốc cho tự kinh doanh.

–  Cập nhật kiến thức Dược học: Theo những tin tức tuyển sinh ngành Y Dược, thời gian thực tập Nhà thuốc chính là thời gian sinh viên ôn lại các kiến thức Dược lý đã học.  

–  Thái độ hơn trình độ: Khi thực tập thực tế tại Nhà thuốc thì sinh viên cần phải tôn trọng Chủ nhà thuốc, làm việc chăm chỉ, chịu khó, thật thà, lễ phép hoà đồng với các đồng nghiệp khác. Điều đó sẽ gây ấn tượng mạnh với chủ Nhà thuốc và bạn sẽ được chỉ bảo tận tình, biết thêm những kiến thức thực tế không có trong sách vở.

Một số điều cần tránh

Không giống như một số mảng khác trong nhóm ngành Sức khỏe, những người làm Dược sĩ phải luôn luôn cẩn thận trong quá trình nhận đơn thuốc, kê đơn hay lấy thuốc cho người bệnh, vì nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người tiêu dùng. Do đó, nếu nhà thuốc nơi bạn thực tập bắt bạn tư vấn bán những sản phẩm kém chất lượng, thuốc quá hạn thì bạn nên từ chối và xin chuyển sang thực tập ở một nhà thuốc khác

Công việc liên quan trực tiếp đến sức khỏe bệnh nhân

Sức khỏe, tính mạng người bệnh đều nằm trong tay người thầy thuốc, chính vì thế các bạn sinh viên chuyên ngành Dược sĩ phải luôn ghi nhớ những điều mình nên làm và không nên làm để không chỉ trở thành một Dược sĩ giỏi mà còn là một thầy thuốc có tâm với người bệnh.