Sống khỏe
8 Loại rau xanh là “thần dược” cho nhan sắc
Gần đây; khi nhu cầu về chăm sóc nhan sắc của người phụ nữ ngày càng tăng cao nên các trung tâm thẩm mỹ hay các công ty mỹ phẩm; dược liệu đã cho ra đời nhiều loại hình làm đẹp khác nhau: từ các liệu trì bằng công nghệ hiện đại cho đến các loại mỹ phẩm, thực phẩm chức năng,… Chính vì thế; nhiều người dần quên đi rằng thật chất có những loại rau xanh cũng có khả năng làm đẹp cực lớn. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một vài loại rau như vậy.
Rau bina
Những loại rau có màu xanh đậm như rau bina có thể làm thay đổi Sức khỏe Làm đẹp vừa nâng cao sức khỏe vừa tăng cường vẻ đẹp cho diện mạo của người phụ nữ. Trong rau bina có chứa 2 thành phần chính là zeaxanthin và carotenoids lutein; đây là những chất cực tốt giúp cho đôi mắt bạn trông rạng ngời và tươi sáng hơn. Thêm nữa; rau bina rất giàu chất sắt – một loại khoáng chất quan trọng khiến cho diện mạo của bạn trong hấp dẫn hơn.
Việc ăn rau bina hàng ngày không chỉ giúp bạn nâng cao sức khỏe của mình mà nó còn giúp bạn có một làn da đầy “hứa hẹn”. Rau bina có thể dùng làm món trộn hoặc áp chảo hoặc ăn kèm với bò bít-tết đều rất tốt.
Bắp cải tím
Màu tím của bắp cải làm tăng sự hấp dẫn cho món ăn của bạn; không chỉ vậy chúng còn có nhiều khoáng chất cần thiết giúp cho bạn đẹp từ trong ra ngoài. Với nhiều iốt và lưu huỳnh rau bắp cải tím có thể giúp cơ thể bạn tự thanh lọc cặn bã từ bên trong; trong khi đó vẫn giữ cho làn da thêm rạng rỡ.
Việc nhai sống bắp cải tím thường xuyên cũng giúp tống khứ độc chất từ trong cơ thể ra ngoài. Rau bắp cải tím có thể luộc ăn chín hay ăn tươi đều ngon. Bạn có thể cho rau cải tím xắt lát vào món bánh mì bơ-gơ kẹp thịt băm; hay đổi món bằng loại rau trộn thập cẩm có bắp cải tím.
Cải xoăn
Một loại thực phẩm khác làm cho làn da của bạn trở nên đẹp hơn là cải xoăn. Một chén rau cải xoăn nấu chín sẽ mang đến cho cơ thể bạn một tỷ lệ phần trăm vitamin K khá cao; điều này có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh loãng xương và tim mạch.
Hơn nữa; cải xoăn còn có khả năng làm tăng cường độ sáng cho làn da của bạn, giúp cho làn da của bạn đẹp một cách tự nhiên hơn. Bên cạnh vitamin K trong cải xoăn còn có các thành phần chất xơ, giúp bạn duy trì lượng cholesterol và huyết áp; với cách này bạn có thể bình ổn tim mạch của mình.
Cà tím
Vẻ bóng mượt của lớp vỏ bề ngoài khiến cho bạn liên tưởng rằng làn da của mình rồi cũng sẽ mịn màng và rạng rỡ như thế. Trong cà tím có chứa một thành phần chất chống lão hóa đặc biệt được gọi là nasunin; đây là chất chịu trách nhiệm hình thành nên màu tím đậm của vỏ cà.
Theo nghiên cứu của một Bác sĩ Y- Dược: Chất nasunin này cũng có tác dụng ngăn ngừa các tế bào ung thư lây lan vì nó làm giảm nguồn cung cấp máu cho các tế bào này khi muốn nhân lên. Theo các nhà nghiên cứu; nasunin ngăn chặn các gốc tự do tìm cách xâm nhập vào bộ não của bạn và phá hủy các nơron thần kinh, làm gia tăng khả năng phát triển bệnh Alzheimer ở bạn.
Củ dền
Nổi tiếng bởi lớp thịt màu tím hoặc màu hồng, củ dền là một loại rau củ ngon miệng mà bạn nên cho thêm vào bữa ăn hàng ngày của mình. Thêm nữa; củ dền cũng là một loại thực phẩm làm đẹp, giữ cho làn da của bạn luôn ẩm và ngăn ngừa các nếp nhăn.
Ngoài những lợi ích về làn da; củ dền còn giúp chuyển hóa chất béo với một thành phần quan trọng gọi là betaine. Do đó; bạn vừa có thể kiểm soát cân nặng của mình, vừa làm mịn màng và tạo sự dẻo dai cho làn da của bạn khi dùng củ dền hàng ngày.
Rau húng quế
Với mùi thơm đặc biệt; rau húng quế là một thành phần gia vị chủ lực trong phần lớn các món mì và đồ ăn của người Châu Á. Loại thảo dược này có rất nhiều chất chống oxy hóa, đặc biệt là eugenol; do vậy nó không chỉ cải thiện sức khỏe của bạn mà còn làm tăng chất lượng cho làn da của bạn.
Với sự hỗ trợ của eugenol – thành phần quan trọng có trong húng quế; các tế bào ung thư cổ tử cung sẽ được ngăn chặn việc nhân đôi và gây nên những tổn thất xa hơn cho cơ thể của bạn. Thay vì phát triển mạnh trong cơ thể bạn, những tế bào ung thư đã tiêu giảm; nhờ vào tác dụng chống ung thư của húng quế.
Cải Bỉ
Đây là loại rau rất giàu các thành phần lưu huỳnh có thể ngăn ngừa các khối u phát triển bằng cách khóa chặt những enzym nhất định, khi những enzym này làm kích hoạt sự tăng tăng trưởng bất thường trong cơ thể của bạn. Dựa trên các nghiên cứu khoa học đã được thực hiện cho thấy rằng; việc ăn cải Bỉ hàng ngày sẽ cung cấp lượng lưu huỳnh cần thiết cho cơ thể của bạn. Chất này có thể làm giảm thiểu nguy cơ gây nhiễm trùng, viêm sưng và viêm khớp dạng thấp.
Ớt chuông đỏ
Theo chia sẻ của Bác sĩ Y – Dược: trong ớt chuông đỏ rất dồi dào vitamin C; đó là một công cụ hiệu quả trong việc tăng cường sự tăng trưởng của các tế bào bạch cầu; làm giới hạn sự phát triển của các loại vi khuẩn và vi trùng trong cơ thể của bạn.
Với nguồn cung vitamin C tốt; bạn cũng có thể tăng cường hệ miễn dịch và đồng thời khiến cho cơ thể bạn ít nhiễm trùng hơn. Hơn thế nữa; ớt chuông đỏ cũng tác động không nhỏ tới các nếp nhăn ở da vì số lượng các vitamin C cao. Nó cũng có khả năng kích thích sinh sản – chìa khóa để tạo nên làn da căng mịn, ưa nhìn.
Pingback: Những dược liệu được chuyên gia đánh giá cao | Ngành dược
Pingback: Những thực phẩm chứa nhiều Vitamin C hơn cả cam| Ngành dược
Pingback: Điều bạn nên biết về Đông trùng hạ thảo tươi | Ngành dược
Pingback: Tác dụng "thần kì" của lá trầu không | Ngành dược