Những điều bạn nên biết về Đông trùng hạ thảo tươi

Đông trùng hạ thảo luôn được xem là thần dược trong việc điều trị và hỗ trợ hồi phục sức khỏe. Tuy nhiên; nhiều người vẫn còn bâng khuâng là liệu nên sử dụng đông trùng hạ thảo tươi hay khô? Loại nào sẽ tốt hơn?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trước tiên; đông trùng hạ thảo được xem là loại dược phẩm cân bằng âm dương tuyệt đối phù hợp bồi bổ sức khỏe cho đại đa số mọi người. Hơn thế nữa; những dược chất vô cùng quý hiếm có khả năng giúp cơ thể phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư có trong Đông trùng hạ thảo đã giúp loại dược liệu này trở lên đắt giá hơn bao giờ hết.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo tươi

Trong bài báo cáo “Pharmacological and therapeutic potential of Cordyceps with special reference to Cordycepin” của nhà khoa học Hardeep S.Tull (Dược lý và khả năng điều trị của Đông trùng hạ thảo) đã chứng minh được rằng: Đông trùng hạ thảo có tác dụng đặc biệt trong việc:

–  Chống vi khuẩn, virus, nấm, viêm

–  Phòng chống tiểu đường, oxi hóa, khối u

–  Điều hòa hệ miễn dịch và phòng chống virus HIV

–  Điều trị vấn đề liên quan đến phổi như viêm phế quản, viêm phổi, lao, hen xuyễn và các bệnh liên quan đến hệ hô hấp và thận

–  Tác dụng đến hệ tim mạch của Cordyceps cũng đáng quan tâm như tích cực làm hạ huyết áp bằng cách cải thiện trực tiếp thành mạch và hệ thống tuần hoàn máu.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nhược điểm của đông trùng hạ thảo tươi

Ngoài những ưu điểm đã được đề cập ở trên; để sử dụng đông trùng hạ thảo mang lại hiệu quả một cách cao nhất; chúng ta cũng nên quan tâm đến những hạn chế của sản phẩm tươi:

–  Thời gian sử dụng ngắn: sản phẩm nên được sử dụng hết trong vòng 2-3 tuần.

–  Điều kiện bảo quản: quản bảo trong tủ lạnh trong suốt quá trình sử dụng nhằm tránh tình trạng bị hư hại hay xâm nhập bởi vi khuẩn.

Đó là tất cả những ưu/ nhược điểm của Đông trùng hạ thảo tươi. Chúc mọi người sử dụng sản phẩm đạt được hiệu quả cao nhất.