Ngành Dược lương bao nhiêu?

Tính đến thời điểm hiện tại, ngành Dược vẫn là một trong những ngành nhận được nhiều sự tìm kiếm nhất mỗi mùa tuyển sinh; và ngành Dược 2021 cũng không ngoại lệ. Được yêu thích là thế nhưng nhiều thí sinh vẫn còn thắc mắc ngành Dược lương bao nhiêu, có cao như nhiều người vẫn nói không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp đầy đủ cho bạn về vấn đề trên.

Ngành Dược lương bao nhiêu?
Ngành Dược lương bao nhiêu, có cao như nhiều người vẫn nói không?

Mức lương cơ bản của Dược sĩ

Đối với những cán bộ, công chức làm việc tại bệnh viện; mức lương được chi trả theo quy định bảng lương của nhà nước là 1.300.000 đồng/tháng và nhân với hệ số lương hiện hưởng. Nếu đã tốt nghiệp hệ Đại học Dược thì sẽ được hưởng hệ số lương 2,36. Theo đó; công thức tính lương cụ thể như sau: (1.300.000 đồng/tháng x 2,36) + tiền ưu đãi ngành (40% lương) + phụ cấp dược sĩ bệnh viện + thưởng đạt doanh số (đối với những dược sĩ làm việc tại nhà thuốc).

Mức lương của Dược sĩ đại học

Dược sĩ đại học hiểu một cách đơn giản là những được được đào tạo ngành Dược trong các trường đại học; họ có kiến thức đầy đủ về lĩnh vực dược học như phản ứng bất lợi của thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu; hoặc chuyển hóa thuốc trong cơ thể…

Sau Khi tốt nghiệp, Dược sĩ đại học có thể tham gia tất cả các lĩnh vực như quản lý nhà nước về ngành Dược; nghiên cứu dược phẩm; sản xuất và lưu thông thuốc; phân phối thuốc hay giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng với mức thu nhập cao. 

Mức lương trung bình của Dược sĩ đại học dao động trong khoảng 30 – 40 triệu/tháng. Thậm chí; con số này còn có thể cao hơn nếu có vốn để mở hiệu thuốc và kinh doanh dược phẩm.

Việc làm ngành Dược
Dược sĩ đại học có thể tham gia tất cả các lĩnh vực của ngành Dược

Mức lương Dược sĩ cao đẳng

Sau Khi tốt nghiệp ngành Dược hệ cao đẳng, Dược sĩ cao đẳng sẽ được tham gia tất cả các lĩnh vực khác nhau của ngành Dược. Mức của Dược sĩ cao đẳng dao động từ 10 đến 15 triệu tùy theo từng đơn vị công tác cũng như năng lực.

Thông thường, mức lương dành cho Dược sĩ bệnh viện sẽ dao động trong mức 4 – 6 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, mức thu nhập của Dược sĩ bệnh viện sẽ được tăng dần theo thâm niên làm việc và được hưởng các chế độ theo quy định của nhà nước.

Mức lương của Dược sĩ mới ra trường

Nhiều bạn sinh viên mới tốt nghiệp ngành Dược thì cảm thấy chán nản vì công việc không được như mong ước hay mức lương không cao. Theo một số bảng thống kê; mức lương của Dược sĩ mới ra trường thường dao động trong khoảng 4 – 7 triệu/tháng. Mặc dù, đây không phải là con số hấp dẫn nhưng so với nhiều ngành nghề khác đây cũng không được xem là một mức lương thấp. 

Nếu bạn thực sự yêu công việc Dược sĩ và luôn cố gắng học hỏi, trau dồi bản thân thì mức thu nhập của bạn sẽ ngày một ổn định hơn và có thể vượt xa cả mong đợi ban đầu của bạn.

Ngoài ra, với một số Dược sĩ có điều kiện kinh tế ổn định họ thường sẽ tự kinh doanh thêm; những trường hợp này nếu có thêm kiến thức kinh tế tốt mức thu nhập hàng tháng của họ có thể lên đến 30 hay 40 triệu đồng.

Thu nhập ngành Dược
Biết trau dồi bản thân thì mức thu nhập của bạn sẽ ngày một ổn định hơn

“Ngành Dược lương bao nhiêu?” là câu hỏi rất phổ biến đối với những ai quan tâm đến ngành học này. Từ bài trên; mong rằng các bạn đã có thể tìm ra câu trả lời cho mình. Cũng giống như nhiều ngành nghề khác; lương ngành Dược không chỉ phụ thuộc vào tấm bằng mà nó còn liên quan đến cơ sở công tác, thâm niên kinh nghiệm hay tinh thần cầu tiến của chính bạn… Chúc bạn thành công.