Ngành Dược học ra trường làm gì? Các vị trí công việc dành cho Dược sĩ

Theo đuổi ngành Dược; các bạn trẻ có thể phát triển sự nghiệp của mình ở trong nhiều lĩnh vực từ quản lý đến nghiên cứu, ứng dụng với nhiều vị trí công việc đa dạng. Bài viết sau góp phần giúp bạn có thêm những thông tin xung quanh về việc ngành Dược học ra trường làm gì? hay công việc của những Dược sĩ trong tương lai.

ngành Dược học ra trường làm gì
Dược sĩ là một trong những phụ tá đắc lực của bác sĩ trong việc kê đơn, hướng dẫn người bệnh dùng thuốc đúng cách

Dược sĩ là những người làm công việc nghiên cứu, tìm hiểu, điều chế và sản xuất các loại thuốc để điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Bên cạnh đó; Dược sĩ cũng là phụ tá đắc lực của bác sĩ trong việc kê đơn, hướng dẫn người bệnh dùng thuốc đúng cách và hiệu quả nhất.

Tùy vào trình độ, năng lực và mong muốn của mỗi người; các bạn trẻ yêu thích ngành Dược có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực như: lĩnh vực quản lý Dược, lĩnh vực nghiên cứu và điều chế dược phẩm, lĩnh vực phân phối thuốc,… tại các đơn vị như: bệnh viện, viện nghiên cứu, xí nghiệp dược phẩm, trung tâm chăm sóc sức khỏe, nhà thuốc công hoặc tư nhân,…

Với kỹ năng then chốt và kiến thức chuyên môn Dược học vững vàng, người học có thể công tác tại nhiều vị trí công việc đa dạng

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Dược tại các cơ sở giáo dục uy tín; sinh viên sẽ được cung cấp các kỹ năng then chốt và kiến thức chuyên môn vững vàng để đáp ứng nhiều công việc khác nhau như:

– Làm việc tại hệ thống bệnh viện; trung tâm y tế: chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo lượng thuốc về số lượng và chất lượng; cảnh báo tương tác và hướng dẫn sử dụng thuốc cho người bệnh theo chỉ định của bác sĩ.

– Làm việc tại các cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dược phẩm; công ty dược phẩm, công ty phân phối hay công ty nhập khẩu thuốc: nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng; phân phối và lưu thông thuốc, đưa những nguồn dược phẩm mới và chất lượng để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người dân.

– Làm việc trong lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng dược phẩm

– Giảng dạy, đào tạo nhân lực tại những trường Y Dược

Từ một vài chia sẻ trên, có lẽ bạn đã giải đáp được phần nào câu hỏi “ngành Dược học ra trường làm gì?”. Tìm kiếm việc làm là điều hết sức bình thường; nhưng đừng vì như vậy mà khiến bạn lơ là đi công việc học tập. Luôn luôn chăm chỉ, cố gắng trau dồi bản thân ở cả kiến thức chuyên sâu và kỹ năng mềm chính là chìa khóa để bạn tìm được công việc lí tưởng khi ra trường.