Sinh viên ngành Y Dược học những môn gì?

Ngành Dược là một trong những ngành luôn dẫn đầu về số lượt đăng kí của thí sinh trong mỗi mùa tuyển sinh. Đến nay, độ “hot” của ngành vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Vậy sinh viên ngành Y Dược học những môn gì? Chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

ngành Y Dược học những môn gì?
Sinh viên ngành Y Dược học những môn gì?

Ngành Y Dược học những môn gì?

Ngành dược học những môn gì? hay ngành Dược gồm những môn nào? là những câu hỏi nhận được sự quan tâm từ các bạn học sinh , sinh viên sẽ và đang học ngành Dược. Vậy trong hệ thống đào tạo ngành Dược hệ đại học sinh viên ngành Dược học những môn nào? các môn học trong ngành dược đại học và các môn học cao đẳng dược có khác nhau. 

Trên thực tế, nó không khác nhau, sinh viên học dược đều được đào tạo các môn học cơ bản, cơ sở, chuyên ngành chỉ là số lượng tín chỉ và thời gian đào tạo sẽ khác nhau.

Với các bạn sinh viên học hệ đại học sẽ được đào tạo trong thời gian 5 năm, với khoảng 175 tín chỉ chưa tính đến các môn liên quan như giáo dục thể chất, Quốc phòng -An Ninh, kỹ năng mềm…

Trong những năm đầu các em sinh viên ngành Dược sẽ được đào tạo các môn học cơ sở như Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, chủ nghĩa Mác – Lênin, chính trị, kinh tế, đường lối cách mạng VN, toán xác suất – thống kê, sinh học đại cương, hóa hữu cơ,…

Ngoài ra, sinh viên sẽ được học các môn cơ sở ngành như: Môn giải phẫu, môn ký sinh trùng, vi sinh, Sinh lý, Mô hóa sinh, bệnh học, sinh lý miễn dịch , sinh học di truyền. Không chỉ vậy, để trở thành một dược sĩ các bạn sinh viên ngành Y Dược còn phải học các bộ môn chuyên ngành liên quan đến việc nghiên cứu, bào chế thuốc, kiểm tra, quản lý, kiểm duyệt thuốc.

Chương trình đào tạo ngành Dược
Chương trình đào tạo ngành Dược tại Đại học

Để học tốt ngành Dược

– Xác định mục tiêu học của bản thân: Bạn học dược để làm gì, học để cung cấp kiến thức cho bản thân, để có một trong việc tốt; hay học chỉ để qua môn và có thể tốt nghiệp ra trường. Bạn chỉ học để lấy danh tiếng, lấy kết quả để đối phó với cha mẹ hay học vì bản thân. Đó là điều bạn cần xác định khi bắt đầu học.

– Siêng năng, chăm chỉ: Siêng năng, chăm chỉ là yếu tố quyết định bạn có học tốt ngành Dược không. Để học tốt ngành dược các bạn phải đến lớp đầy đủ, đúng giờ. Tập trung nghe giảng trong tất cả các môn học để có thể hiểu và nhớ kiến thức. Ngoài ra, các bạn cần đọc và tìm hiểu các kiến thức qua các sách tham khảo về chuyên ngành Dược.

– Liên hệ kiến thức học với thực tiễn: Đây mới là điều quan trọng, dù lý thuyết giỏi, nhưng thực hành kém sẽ ảnh hưởng đến tương lai, công việc bạn sau này. Chính vì vậy, các bạn cần vừa học vừa liên hệ thực tế để có thể học tốt hơn.

học ngành Y Dược
Bí quyết để theo học ngành Y Dược

Trên đây chính là một vài chia sẻ về vấn đề sinh viên ngành Y Dược học những môn gì? Mong rằng nó sẽ là những thông tin bổ ích mà bạn đang cần.