Sống khỏe
Những thực phẩm chứa nhiều Vitamin C hơn cả cam bạn nên biết
Ai cũng biết rằng, Vitamin C rất có lợi cho cơ thể chúng ta đặc biệt là trong việc hỗ trợ giúp tăng sức đề kháng. Chúng ta thường được khuyến khích uống nước cam thường xuyên để bảo vệ cơ thể khỏi những vi rút có hại bên ngoài một trường nhất là trong tình hình dịch Covid-19 phức tạp như hiện nay thì việc này càng trở nên cần thiết. Nhưng có lẽ bạn chưa biết, trên thực tế có rất nhiều loại thực phẩm khác vẫn có thể cung cấp đủ thậm chí vượt trội hơn cả cam về lượng Vitamin C cho cơ thể chúng ta.
Quả ổi
Ít ai biết rằng, ổi là thực phẩm chứa vitamin C nhiều gấp 4 lần cam. Không chỉ vậy, ổi còn rất giàu vitamin A, axit folic và các chất khoáng như: kali, đồng, mangan… Ngoài ra, ổi còn là loại trái cây chứa nhiều chất xơ, ít chất béo bão hòa, ít cholesterol và muối natri. Vitamin C có trong ổi ước tính từ khoảng 200mg cho 100g ổi. Đây thực sự là cái tên không thể bỏ qua trong mùa dịch này.
Chanh và các giống cây họ cam
Giống như bưởi, thanh trà… chanh là một loại thực phẩm cùng họ với cam và đương nhiên lượng vitamin C có trong nó cũng nhiều không kém.
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, một quả chanh có thể cung cấp cho bạn 139% đơn vị vitamin C; một trong những cách giúp bạn bổ sung vitamin C nhanh nhất đó chính là uống nước chanh vì một cốc nước chanh chứa 187% giá trị khuyến nghị của chất dinh dưỡng này.
Đu đủ
Chắc chắn bạn đã quá quen thuộc với loại trái cây này nhưng bạn có thực sự biết rằng đu đủ có chứa một lượng lớn vitamin C hay không? Cụ thể thì khoảng 100g đu đủ có thể chứa khoảng 62mg vitamin C mà bạn cần. Không chỉ vậy, nó còn là loại trái cây chứa nhiều chất chống oxy hóa như arotene và flavonoid, vitamin A và folat. Đu đủ trong một nghiên cứu được cho là thực phẩm giàu vitamin C giảm nguy cơ ung thư đại tràng và ung thư cổ tử cung.
Mặc khác, đu đủ còn chứa men papain, một loại men rất tốt cho đường tiêu hóa và hỗ trợ cho hệ thống men khác hấp thu tối đa thực phẩm ăn vào cơ thể.
Quả dứa
Một cái tên trái cây nhiệt đới quen thuộc khác được nói đến ở đây chính là dứa, chỉ với một miếng dứa đã có thể cung cấp cho bạn 131% nhu cầu hàng ngày về vitamin C. Hơn nữa, loại quả này chứa hầu hết các vitamin B bao gồm: thiamin và vitamin B; ngoài ra, dứa cũng chứa hàm lượng mangan rất cao.
Dâu tây
Loại trái cây rất được ưa chuộng với chị em phụ nữ với những cung dụng làm đẹp tuyệt vời của nó – dâu tây còn là loại trái cây nên được chọn lựa nếu bạn muốn bổ sung vitamin C trong khẩu phần ăn hằng ngày. Dâu tây có hàm lượng vitamin C vào khoảng 80mg cho 100g quả dâu tây.
Xoài
Là loại trái cây có vị ngon tuyệt vời, xoài còn có nguồn vitamin C hoàn hảo. Nếu ăn một trái xoài bạn sẽ thu được 76% đơn vị của loại vitamin này. Thêm vào đó, đây còn là loại quả giàu vitamin A và vitamin B6.
Bông cải xanh và Bông cải trắng
Với những loại rau này, để có thể hấp thụ đầy đủ vitamin C cùng với những khoáng chất khác có trong nó ta nên ăn sống hoặc tái thì sẽ tốt hơn là chín nhừ. Cụ thể, trong 29g bông cải xanh thô sẽ chưa 42% khuyến nghị hằng ngày của vitamin C nhưng khi nấu chín chúng chỉ còn khoảng 30% mà thôi. Tương tự như vậy, bông cải trắng khi ăn sống hoặc tái sẽ cung cấp khoảng 46mg vitamin C trong mỗi 100g và khi nấu kỹ quá sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng vốn có trong nó.
Để có được một cơ thể khỏe mạnh, một sức đề kháng tuyệt vời để chống lại đại dịch covid-19, hãy luôn quan tâm đến sức khỏe của bạn bằng cách bổ sung đầy đủ những nguồn năng lượng dồi dào từ thực phẩm nhé!
Pingback: Tinh dầu trà và oải hương có thật sự an toàn | Ngành dược
Pingback: Nguy hiểm tiềm tàng khi lạm dụng thuốc bổ | Ngành dược
Pingback: 8 Loại rau xanh là “thần dược” cho nhan sắc | Ngành dược
Pingback: Điều trị hiệu quả bệnh viêm xoang ở trẻ em | Ngành dược
Pingback: Củ đậu và những công dụng bất ngờ | Ngành dược