Giải nhiệt mùa nắng nóng với nước uống giải nhiệt

Khi mùa hè sắp quay trở lại nhu cầu về việc tìm kiếm các loại nước uống giúp thanh lọc cơ thể ngày càng tăng cao. Tuy nhiên; loại nước gì vừa có khả năng chống được nóng; vừa giải khát mà còn bảo vệ sức khỏe lại dễ kiếm? Dưới đây sẽ là 3 gợi ý tuyệt vời, phối ngũ từ các loại thảo dược thông thường; dễ tìm và dễ chế biến nhưng lại rất hiệu quả; dụng được với mọi đối tượng với giá thành phải chăng.

Nước cam thảo hoa hòe

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nguyên liệu: cam thảo, hoa hoè, rau má, nhân trần, hạ liên châu, đậu đen (tất cả ở dạng khô).

Công dụng: Giải khát, chống nóng, giúp an thần nhẹ, nhuận gan. Thích hợp với mọi đối tượng; đặc biệt là những người chức năng gan kém, có tiền sử bị bệnh về gan, vàng da vàng mắt, những bệnh liên quan đến túi mật.

Nước kim ngân cam thảo rau má

Nguyên liệu: kim ngân tươi, rau má khô, cam thảo, lá mít tươi, cỏ mực tươi.

Công dụng: Giải khát, thanh nhiệt, chống mụn nhọt. Rau má, cỏ mực giúp mát gan, nhuận huyết. Lá mít tươi công dụng tăng tân dịch, giải khát, chống ngứa. Cam thảo vị ngọt, tác dụng bổ tỳ và điều hoà các dược liệu. Bài này phù hợp cho những người bị nóng trong, cơ địa dị ứng hay bị ngứa, viêm da, mụn nhọt…

Nước rau má đinh lăng khoai khô

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nguyên liệu: rau má khô, lá đinh lăng phơi khô, lá đắng phơi khô, cam thảo bắc, khoai lang thái lát phơi khô sao vàng.

Công dụng: Chống nóng, chống khát. Lá đinh lăng, lá đắng bổ tỳ giúp tăng tiết, cải thiện hệ tiêu hoá. Rau má mát bổ, nhuận gan, lợi phế. Khoai lang khô vị ngọt thơm, lợi phế thận, nhuận tràng, là vị có tác dụng chống khát rất tốt. Cam thảo bắc: vị ngọt có tác dụng bổ tỳ vị và điều hoà trung châu, điều hoà các vị thuốc trong bài.

Một vài bài thuốc trên đây mong có thể giúp các bạn có thêm nhiều sự lựa chọn trong mùa hè oi bức sắp tới.

Bình luận ở “Giải nhiệt mùa nắng nóng với nước uống giải nhiệt

  1. Pingback: Tắm nắng đúng cách cũng là một cách chữa bệnh | Ngành dược

Đã đóng bình luận