Tố chất cần thiết của sinh viên ngành Dược

Ngành Dược – một ngành học luôn có sức hấp dẫn mãnh liệt đối với các thí sinh bởi là một nghề nghiệp cao quý và cơ hội việc làm rộng mở. Tuy nhiên, rất ít thí sinh đủ dũng cảm để theo đuổi ngành Dược bởi sự lo lắng về khả năng bản thân cũng như sự phù hợp về tính cách. Cùng tìm hiểu những tố chất cần thiết của sinh viên ngành Dược để hiểu rõ hơn và có lựa chọn phù hợp, tránh để vụt mất cơ hội của mình bạn nhé!

Có tư duy logic

Là sinh viên ngành Dược bạn phải có tư duy logic

Là sinh viên ngành Dược bạn phải có tư duy logic

Đối với những ngành nghề khác, sự đam mê, yêu nghề luôn được đặt lên hàng đầu những để học tốt ngành Dược, các bạn sinh viên bắt buộc phải có trí tuệ, có tư duy logic là yếu tố tiên quyết. Bởi đặc thù ngành Dược, kiến thức nhiều và đa dạng hơn những ngành thông thường, phải có trí tuệ bạn mới có thể dung nạp và ghi nhớ lâu dài nhằm phục vụ cho công việc sau này.

Hơn nữa, không chỉ nắm bắt kiến thức là đủ, là sinh viên Dược, bạn phải biết liên hệ, kết nối thông tin, đưa ra lý luận chặt chẽ giữa tình hình bệnh nhân với công dụng, thành phần dược phẩm để đưa ra sự tư vấn thuốc đúng đắn, không cho phép bản thân sai sót, bởi chỉ cần một sự sai sót nhỏ có thể nguy hại đến tính mạng của một con người.

Chăm chỉ, cần cù

Với nhiều ngành nghề, chỉ cần bạn thông minh, bạn nắm được nguyên tắc là bạn có thể thực thi công việc. Nhưng ngành Dược không như thế, lượng kiến thức bạn cần ghi nhớ là rất nhiều. Bởi thế, bên cạnh sự tư duy cần thiết, bạn phải chăm chỉ gấp bội lần sinh viên ngành khác thì mới có thể nắm bao quát lượng kiến thức cần thiết.

Nếu bạn có tư tưởng, dồn mọi thứ lại, đến kì thi mới “vắt chân lên cổ” và chạy nước rút để đủ điểm vượt qua kì thi thì bạn không nên lựa chọn ngành này, bởi nếu như thế, bạn khó có thể hoàn thành chương trình học đúng thời hạn. Bạn phải tập thói quen chăm chỉ học hành ngay từ khi bước chân vào giảng đường thì mới bắt kịp nhịp độ học tập trong môi trường ngành Dược.

Thích đọc sách

Thói quen đọc sách là thói quen tốt mà sinh viên ngành Dược cần phải có

Thói quen đọc sách là thói quen tốt mà sinh viên ngành Dược cần phải có

Đối với sinh viên ngành Dược, lượng kiến thức được thầy cô truyền tải chỉ là một phần trong quá trình học tập, bạn phải tự học, tự nghiên cứu dựa trên giáo trình, sách tham khảo được thầy cô giới thiệu để trau dồi kiến thức cho bản thân. Nhưng báo trước cho các bạn được biết, sách ngành Dược quyển nào quyển nấy đều dày cộm, thậm chí tính bằng kí chứ không chỉ tính bằng trang đâu nhé. Vì thế, nếu mong muốn được trở thành sinh viên ngành Dược, bạn phải tập thói quen đọc sách ngay từ bây giờ.

Phải có y đức

Ngành Dược là ngành học liên quan đến sức khỏe cũng như tính mạng con người. Do đó, bạn phải có y đức, coi sức khỏe, tính mạng người khác như chính bản thân mình, phải cố gắng hết sức, đưa ra sự tư vấn tốt nhất cho sức khỏe người khác. Dù biết, ngành Dược cũng là một trong những ngành mang lại thu nhập hấp dẫn, nhưng nếu đã lựa chọn ngành này, bạn phải là một người thầy thuốc có “tâm”, vượt qua cám dỗ lợi nhuận, tránh việc vì lợi nhuận mà bất chấp sức khỏe của người khác, đưa ra sự tư vấn lệch lạc.

Ham học hỏi

Y học càng ngày càng hiện đại đòi hỏi đội ngũ hoạt động trong lĩnh vực y tế phải không ngừng học hỏi, cập nhật kiến thức để nâng cao khả năng bản thân, nếu không bạn sẽ tụt hậu. Do đó, là một sinh viên ngành Dược, tính ham học hỏi sẽ là công cụ đắc lực, giúp bạn đứng vững trong việc khẳng định khả năng bản thân bằng việc luôn luôn đáp ứng tốt nhu cầu y học hiện đại.

Tâm huyết, yêu nghề

Làm ngành nghề nào cũng vậy, bạn cần phải có tâm huyết và lòng yêu nghề. Chỉ có lòng yêu nghề mới thôi thúc bạn vượt qua những khó khăn, thử thách của nghề nghiệp. Vì thế, các thí sinh lựa chọn nghề nghiệp tương lai dựa vào khả năng và sở thích của bản thân sẽ giúp khả năng gắn bó với nghề nghiệp của bạn cao hơn nhiều là lựa chọn theo nhu cầu thị trường. Đặc biệt là ngành Dược, ngành học với biết bao khó khăn, vất vả, nếu bạn không đủ đam mê, bạn sẽ rất dễ bỏ cuộc giữa chừng.

Hiểu rõ bản thân là một điều vô cùng quan trọng, hi vọng một số thông tin trên sẽ giúp các bạn có lựa chọn sáng suốt cho bản thân và học tốt ngành Dược mà bạn yêu thích.