Những điều chưa biết về ngành Dược

Gần đây; ngành Dược bắt đầu nhận được nhiều sự chú ý trong giới trẻ; là công việc liên quan trực tiếp đến sức khỏe người bệnh nhưng hầu như không phải ai cũng hiểu rõ về công việc có nhiều sự hy sinh này. Bài viết dưới đây về những điều chưa biết về ngành Dược sẽ khiến chúng ta ngạc nhiên khi biết rằng hóa ra những gì chúng ta hiểu về ngành Dược chưa phải là tất cả.

Điều về ngành DƯợc
Những điều chưa biết về ngành Dược

Điều chưa biết về ngành Dược là nó ẩn chứa nhiều khó khăn

Nhiều người vẫn cho rằng công việc ngành Dược chỉ là đứng bán thuốc, nắng không tới mặt, mưa không tới đầu nhưng đó hoàn toàn là suy nghĩ sai lầm về ngành nghề này nên mới thấy vẫn còn rất nhiều điều chưa biết về ngành Dược.

Người Dược sĩ sau khi tốt nghiệp còn có thể đảm đương nhiều công việc khác như: Trình dược viên giới thiệu Dược phẩm, Dược sĩ sản xuất thuốc tại các công ty sản xuất thuốc trong và ngoài nước, Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc trước khi được phát hành tại các Viện kiểm nghiệm nhà nước, giảng viên giảng dạy bộ môn Dược tại các cơ sở đào tạo Đại học, Cao đẳng Dược, nghiên cứu Dược học, tư vấn Dược, kinh doanh dược phẩm.

Ngoài ra cũng có rất nhiều người đi theo con đường làm nghiên cứu, công việc nghiên cứu thường xuyên gắn liền với các phòng thí nghiệm, ống nghiệm, phản ứng hóa học. Mặc dù không cần phải làm những công việc tay chân nặng nhọc nhưng hằng ngày họ phải sử dụng chất xám rất nhiều để cho ra được loại thuốc mới, có tính ứng dụng cao.

Công nhân sản xuất Dược, là những người làm trong các nhà máy sản xuất của công ty Dược phẩm, điều hành hệ thống máy móc để tạo thành Dược phẩm, mà đã là công nhân thì chắc chắn không thể nào nhàn nhã được rồi.

công việc ngành Dược
Công việc ngành Dược

Những rủi ro trong ngành Dược

Bạn có dám khẳng định bản thân là một người không bao giờ mắc sai lầm. Và nếu bạn làm trong ngành Dược thì sai lầm đó sẽ bị xem là vô cùng tai hại dù nó có nhỏ như thế nào.

Y Dược là lĩnh vực chữa bệnh cứu người, song nó cũng có thể lấy đi mạng sống con người bất cứ lúc nào. Chỉ cần một chút sơ suất, không chú tâm, chẳng hạn kê nhầm thuốc, bạn sẽ phải đánh đổi bằng sức khỏe của người bệnh, thậm chí là tính mạng của họ. Lúc đó, sự nghiệp của bạn sẽ tiêu tan. Do đó, tính cẩn thận, đầu óc tỉnh táo trong khi làm việc là yêu cầu hàng đầu trong ngành Dược nói riêng và ngành Y tế nói chung.

Là công việc vinh quang

Ngành nghề nào cũng có những tính chất công việc riêng; khó khăn và vất vả tùy vào tính chất từng công việc. Nhưng nếu bạn thực sự có niềm đam mê với ngành Dược thì dù khó khăn đến bao nhiêu cũng sẽ vượt qua thôi.

So với các ngành nghề phổ biến khác, nghề Dược là lĩnh vực đặc thù hơn cả. Con người dù giàu hay nghèo thì khi ốm đau đều cần đến Dược phẩm để duy trì sức khỏe của mình. Từ đó ta thấy rằng; Dược sĩ là những người “lo cái lo của người, vui cái vui của người” lấy việc cứu sống mạng người làm nhiệm vụ của mình, không kể công cầu lợi. Do đó; những người là nghề Dược sĩ luôn được tôn vinh, được coi trọng trong xã hội.

yêu cầu ngành Dược
Yêu cầu hàng đầu trong ngành Dược

Trên đây là những chia sẻ cơ bản về những điều chưa biết về ngành Dược. Nếu bạn thực sự muốn xét tuyển ngành Dược trong mùa tuyển sinh này thì còn chần chừ gì nữa. Khó khăn thì ngành nghề nào cũng có; điều quan trọng là bạn thực sự có đam mê với ngành nào.