Vì sao nên theo học ngành Dược?

Sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực y tế khiếnngành Dược ngày càng được đông đảo phụ huynh và thí sinh quan tâm tìm hiểu. Tuy nhiên; học Dược Sĩ có khó không?; Những ai phù hợp để theo đuổi lâu dài ngành Dược? Vì sao nên theo học ngành Dược? ngành dược trường nào đào tạo? đang là những thắc mắc của nhiều bạn trẻ trước mỗi mùa tuyển sinh. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Vì sao nên theo học ngành Dược
Vì sao nên theo học ngành Dược?

Ngành Dược học gì? Học ở đâu? Vì sao nên theo học ngành Dược?

Muốn biết mình có phù hợp để theo học ngành Dược hay không; bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về chương trình đào tạo của các cơ sở giáo dục; những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp thu nhận được để biết ngành học này có phù hợp với sở thích và nguyện vọng của bản thân hay không.

Sinh viên ngành Dược tại Đại học Duy Tân sẽ được học tập và thực hành ở các lĩnh vực như: sản xuất và phát triển thuốc (các phương pháp sản xuất nguyên liệu làm thuốc, xây dựng công thức, bào chế, sản xuất các dạng thuốc thông thường), tư vấn và hướng dẫn sử dụng thuốc, quản lý, kinh doanh, cung ứng trong lĩnh vực Dược, đảm bảo chất lượng thuốc và các phương pháp đánh giá chất lượng dược phẩm,…

Bên cạnh đó là những kỹ năng nghề nghiệp: tổ chức và sản xuất được một số thuốc,thực phẩm chức năng và mỹ phẩm, phân tích được cách dùng thuốc trong một số ca lâm sàng; Tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý cho nhân viên y tế và bệnh nhân; thực hiện được quy trình thông tin thuốc; thực hiện được các phương pháp, các chức năng quản lý và kinh tế dược trong lựa chọn, mua sắm, phân phối, sử dụng thuốc và các dịch vụ y tế phù hợp với từng địa phương, đơn vị,…

Ngành Dược học gì?
Ngành Dược học gì? Học ở đâu?

Theo học chuyên ngành Dược tại ĐH Duy Tân, sinh viên có cơ hội tiếp cận với các chương trình đào tạo tiên tiến theo tiêu chuẩn hàng đầu thế giới, thông qua các ký kết của Duy Tân với các đối tác trường Y danh tiếng ở Mỹ gồm Đại học Illinios và Đại học Pittsburgh.

Bên cạnh đó, Đại học Duy Tân còn ký kết hợp tác với 18 bệnh viện lớn nhỏ trong địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận bao gồm: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Quân Y 17, Bệnh viện 199 (Bộ Công An), Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Bệnh viện Gia đình, Bệnh viện Trung ương Huế,… nhằm tạo điều kiện học tập và thực hành tốt nhất cho sinh viên.

Đại học Duy Tân cũng tạo điều kiện tốt nhất cho người học tiếp xúc với thực tế công việc, áp dụng những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp đã học trên giảng đường vào môi trường làm việc.

Phẩm chất cần có của Dược sĩ

Đặc thù công việc của mỗi Dược sĩ là mỗi ngày đều “gắn bó” với những viên thuốc, với việc tư vấn cho bệnh nhân cách dùng thuốc, chọn loại thuốc phù hợp với quá trình điều trị theo đơn thuốc của bác sĩ. Do đó, người Dược sĩ trước hết cần nắm vững kiến thức chuyên môn để tư vấn chính xác và hợp lý được cho bệnh nhân, trợ giúp hiệu quả cho các bác sỹ trong quá trình khám và kê đơn thuốc.

Bên cạnh đó, Dược sĩ phải là người nắm rõ tương tác qua lại giữa các loại thuốc, phản ứng bất lợi của thuốc có thể xảy ra cho người bệnh trong khi dùng thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất cho người dùng.

Là công việc liên quan trực tiếp tới sức khỏe thậm chí ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của con người, nếu vội vàng, không cẩn thận, những đơn thuốc không chuẩn xác của Dược sĩ có thể gây ra những sai lầm nghiêm trọng. Do đó, dược sĩ phải là người rất cẩn trọng, tỉ mỉ khi cung cấp và tư vấn thuốc cho bệnh nhân. Ngoài ra, mỗi Dược sĩ cũng cần có đức tính chăm chỉ, kiên nhẫn, chủ động trau dồi chuyên môn để tiếp tục học hỏi và tiếp thu những kiến thức mới cập nhật liên tục của ngành dược.

Công việc của Dược sĩ
Phẩm chất cần có của Dược sĩ là gì từ đó hiểu được vì sao nên theo học ngành Dược

Với những thông tin về phẩm chất cần có của Dược sĩ cũng như các vấn đề về học tập và xét tuyển ngành Dược sĩ Đại học mong rằng có thể cung cấp phần nào các thông tin hữu ích cho những ai quan tâm; nhất là những bạn thí sinh chuẩn bị làm hồ sơ xét tuyển 2022.

Bình luận ở “Vì sao nên theo học ngành Dược?

  1. Pingback: Sinh viên ngành Dược cần có những phẩm chất nào | Ngành dược

Đã đóng bình luận