Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với ngành Dược

Khi chất lượng đời sống đi lên; nhu cầu được chăm sóc sức khỏe cũng theo đó mà ngày một tăng cao. Chính vì vậy; nhu cầu nguồn nhân lực Dược sĩ đang có chiều hướng ngày một gia tăng; trở thành ngành học vàng của thời đại. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cơ hội nghề nghiệp rộng mở với ngành Dược.

Cơ hội nghề nghiệp ngành Dược
Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với ngành Dược

Cách cửa việc làm rộng mở với ngành Dược

Đứng trước sự phát triển của nền công nghiệp 4.0; nhiều ngành nghề rơi vào tình trạng lao đao và đứng trước bờ vực phá sản thì trong lúc đó ngành Dược vẫn được đánh giá là ngành học có nhiều tiềm năng; với những cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai gần.

Dù là trước đây hay bây giờ, người học Dược luôn có một vị trí rất quan trọng trong đời sống xã hội; tầm quan trọng của người Dược sĩ là không thể phủ nhận được. Vì vậy; việc trở thành một Dược sĩ không chỉ là một việc giúp người mà đó còn là hướng đi đúng đắn cho nhiều bản thân.

Mức lương của ngành Dược sĩ 

Với những sinh viên học ngành Dược; khi vừa ra trường họ đã có thể kiếm ngay cho mình một công việc tốt với mức lương khởi điểm từ 6 đến 8 triệu; chẳng hạn như: trình dược viên, dược sĩ quản lý thuốc, dược sĩ nhà thuốc, giáo viên Dược, người tham gia vào quá trình kiểm nghiệm thuốc,… Và mức lương ngày sẽ tăng tỉ lệ thuận với trình độ xuất sắc hoặc kinh nghiệm hoạt động trong nghề của người Dược sĩ.

Ngoài ra; không phải tất cả các công việc liên quan đến hiệu thuốc đều cần có giấy phép. Thực tế cho thấy; hiện nay trên thị trường có rất nhiều công việc liên quan đến hiệu thuốc với mức lương “béo bở” mà không đòi hỏi phải có giấy phép; rất phù hợp với những bạn trẻ mới tốt nghiệp hay chỉ tốt nghiệp ở trình độ cao đẳng. Từ đó mức lương của ngành Dược sĩ cũng được đánh giá là khá tốt so với nhiều nhóm ngành khác.

 ngành Dược sĩ 
Mức lương của ngành Dược sĩ

Có thể tự kinh doanh

Nếu ở nhiều ngành nghề đòi hỏi bạn phải bám trụ hay phụ thuộc nhiều vào sự thành bại của một công ty hoặc doanh nghiệp kinh doanh thì với người Dược sĩ lại khác. Khi bản thân người Dược sĩ cảm thấy không thích sự gò bó của môi trường làm việc bệnh viện hay các nhà thuốc tư nhân; người Dược sĩ hoàn toàn có thể tự mở quầy thuốc độc lập nếu có đủ điều kiện.

Hiện nay; vẫn có rất nhiều nhà thuốc độc lập đã và đang phát triển rất mạnh bất chấp sự cạnh tranh khốc liệt từ những nhà thuốc hoạt động theo chuỗi. Không dừng lại ở đó; việc kinh doanh thuốc cũng là hình thức kinh doanh mang đến nhiều lợi nhuận cho người làm.

Từ những lợi ích trên; ngành Dược thực sự là ngành học của mọi thời đại; nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ mỗi mùa tuyển sinh thế nhưng nguồn nhân lực đối với ngành này tại Việt Nam vẫn liên tục thiếu hụt. Thực trạng tuyển dụng qua từng năm cho thấy; số lượng tuyển dụng các vị trí dược sĩ liên tục tăng, năm sau cao hơn năm trước.

theo học ngành Dược
Lợi thế khi theo học ngành Dược

Trong tương lai; nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân sẽ tiếp tục tăng mạnh từ đó mà cơ hội việc làm ngành Dược cũng phát triển nhiều hơn; trở thành sự ngành nghề đối với nhiều bạn trẻ. Hội tụ mọi lợi thế: mức lương cao, công việc ổn định, có vị trí trong xã hội lại rất dễ xin việc; lựa chọn đi theo ngành Dược là con đường vô cùng sáng suốt.