Sinh viên ngành Dược được đi thực tập từ năm mấy?

Sau thời gian học tập với các lý thuyết trên sách vở ở giảng đường thì thực tập chính là cơ hội để các bạn được trải nghiệm thực tế những điều mình đã được học. Từ đó có thể thấy rằng; việc đi thực tập có vai trò vô cùng to lớn đối với sự trưởng thành của sinh viên nói chung và sinh viên ngành Dược nói riêng; tạo nền tảng vững chắc cho các cơ hội nghề nghiệp sau này. Vậy sinh viên ngành Dược được đi thực tập từ năm mấy?

Thông thường các kỳ thực tập thường được sắp xếp vào giai đoạn cuối năm 3 hay đầu năm 4; bởi đây chính là thời gian sau khi các bạn sinh viên đã hoàn thành những môn cơ sở và đa số những môn chuyên ngành và đây chính là thời điểm để sinh viên được thể hiện khả năng của mình bằng cách tìm kiếm cơ sở thực tập và thời gian thực tập tại cơ sở đó. Đây là cơ hội cực kì tốt để bạn tích lũy kinh nghiệm thực tế cho bản thân; phục vụ cho quá trình xin việc hay đi làm về sau.

Sinh viên ngành Dược được đi thực tập
Sinh viên ngành Dược được đi thực tập từ năm mấy?

Trải nghiệm môi trường làm việc thực tế

Trong quãng thời gian học tập tại trường hầu như toàn bộ thời gian của các bạn sinh viên ngành Dược đều là học tập trên giảng đường, ôn luyện kiến thức chuyên ngành. Thực tập là một bộ môn trong chương trình đào tạo mà sinh viên phải hoàn thành.

Thực tập chính quãng thời gian để sinh viên được áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn. Và chắc hẳn môi trường làm việc sẽ khác rất nhiều so với những gì bạn được học nơi giảng đường. Cho dù ở bất cứ vị trí nào bạn cũng cần phải hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Hoàn thiện các kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm bạn vẫn có thể học được trên giảng đường đại học tuy nhiên nó vẫn còn rất nặng về lý thuyết. Môi trường thực tập chính là nơi giúp bạn hoàn thiện những kỹ năng mềm đó.

Thông qua các hoạt động giao tiếp với người bệnh; làm việc với các dược sĩ đã có kinh nghiệm nơi thực tập sinh viên sẽ dần trau dồi được cho mình những kỹ năng mềm. Và chúng ta không thể phủ nhận một điều rằng ngoài kết quả học tập, kỹ năng mềm sẽ là nhân tố quan trọng không kém giúp sinh viên có cơ hội việc làm, phát triển sau này.

Thực tập tại nhà thuốc của sinh viên ngành Dược
Trải nghiệm môi trường làm việc thực tế khi thực tập tại nhà thuốc

Cơ hội việc làm rộng mở

Thời gian thực tập của sinh viên ngành Dược giúp các bạn được làm quen với môi trường mới, con người mới, công việc mới. Những mối quan hệ mới theo đó cũng dần mở ra. Và một khi năng lực bản thân được thể hiện qua những việc mình làm và có cống hiến tốt chắc chắn sẽ được đền đáp.

Sau quá trình thực tập không ít sinh viên được giữ lại nơi thực tập, trở thành nhân viên chính thức. Và lúc đó bạn sẽ không còn bỡ ngỡ với môi trường làm việc nữa; từ đó sẽ phát triển thuận lợi hơn, cơ hội thăng tiến cũng theo đó mà nhiều hơn. Như vậy cơ hội việc làm ngành Dược rất rộng mở.

sinh viên ngành Dược
Thời gian thực tập của sinh viên ngành Dược

Có thể thấy rằng việc đi thực tập là vô cùng cần thiết đối với mọi sinh viên trong mọi ngành nghề, không riêng gì ngành Dược sĩ. Dù chỉ là một thời gian ngắn nhưng đây chính là cơ hội vừa giúp bạn thực hành những điều đã được học trong sách vở; vừa khẳng định năng lực bản thân đồng thời khám phá được những điều mà bản thân chưa biết trước đó.