Ngành Dược liên thông như thế nào?

Liên thông đại học là con đường tốt nhất để nâng cao trình độ bản thân và có được tấm bằng sáng giá để giúp bạn thuận lợi trong quá trình lựa chọn công việc. Tuy nhiên, cần những yêu cầu gì để có thể học liên thông, học liên thông sẽ theo hình thức như thế nào, thời gian đào tạo ra sao? Đó là những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đối với những bạn sinh viên đang có ý định muốn theo học liên thông ngành Dược. Bài viết sau sẽ cung cấp thêm cho bạn một số thông tin thiết yếu về vấn đề này.

(Ảnh minh họa)

Điều kiện liên thông đại học ngành Dược sĩ

Về đối tượng: Các thí sinh đăng ký thi liên thông phải đạt trình độ loại Khá trở lên khi tốt nghiệp các trường trung cấp, cao đẳng. Đối với những người tốt nghiệp hệ trung cấp phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm chuyên môn mới có thể tham gia dự tuyển.

Về hình thức liên thông: Muốn liên thông từ trung cấp lên đại học thì bạn phải trải qua kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia. Nếu không thì bạn phải liên thông theo trình tự: trung cấp -> cao đẳng -> đại học. Mỗi trường sẽ có nhiều phương thức xét tuyển khác nhau và tổ hợp môn đối với ngành Dược sĩ sẽ khác nhau.

Về phẩm chất đạo đức: Làm việc trong lĩnh vực Khoa học sức khỏe thì bản thân bạn phải có phẩm chất đạo đức tốt, tận tâm, tận lực vì sức khỏe của bệnh nhân. Khi đăng ký thi tuyển liên thông thì phần xác minh lý lịch bản thân rõ ràng, không vi phạm pháp luật, không nằm trong quá trình truy cứu trách nhiệm hình sự và thi hành án.

(Ảnh minh họa)

Thời gian liên thông

• Thời gian đào tạo liên thông từ cao đẳng lên đại học ngành Dược là 2 năm.
  • Thời gian đào tạo liên thông từ trung cấp lên đại học ngành Dược là 3,5 năm.

Các trường đại học có đào tạo liên thông ngành Dược

• Cao Đẳng Y Dược Hà Nội
  • Đại học Y Dược Phạm Ngọc Thạch
  • ĐH Dược Hà Nội
  • ĐH Y Dược – Đại học Thái Nguyên
  • ĐH Y Dược Thái Bình
  • ĐH Y Dược – Đại học Huế.
  • ĐH Y Dược Tp.HCM
  • ĐH Thành Đô.

Liên thông ngành Dược chính là cơ hội để các bạn học Cao đẳng nâng cao trình độ lên đại học, mở ra thêm nhiều cơ hội việc làm cũng như trau dồi kỹ năng chuyên môn của bản thân.