Triển vọng công việc trình dược viên trong tương lai

Là công việc thuộc ngành Dược – Trình dược viên đang có chỗ đứng nhất định trong xã hội và là một ngành nghề được nhiều bạn trẻ quan tâm, chọn lựa. Một phần do mức thu nhập vô cùng hấp dẫn, phần còn lại là nhờ vào triển vọng công việc trình dược viên trong tương lai. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn ở bài viết này nhé.

công việc trình dược viên
Triển vọng công việc trình dược viên trong tương lai

Vai trò của trình dược viên trong tương lai.

Hiện nay; nghề trình dược viên đang rất được coi trọng và nó đang khẳng định vị trí của mình trong ngành y tế. Bắt đầu từ những năm 80, khi mô hình kinh doanh Dược phẩm đã có dấu hiệu phát triển mạnh. Thông tin dược phẩm bị thiếu hụt thì trình dược viên là những người tạo ra cầu nối rất quan trọng. Họ không chỉ bán hàng mà còn giới thiệu thuốc cho các bác sĩ. Bên cạnh đó; họ còn là những người sử dụng và cung cấp thông tin về thuốc để cho bác sĩ có thể kê đơn thuốc cũng như chăm lo và điều trị cho đời sống các bệnh nhân.

Để công việc tuyển dụng nhân lực trình dược viên hiệu quả hơn; hiện nay đang có một số thay đổi về các tiêu chí lựa chọn trong quá trình tuyển dụng. Để có thể đảm bảo được việc huấn luyện cũng như phát triển về nguồn nhân lực nhằm đáp ứng được với kĩ năng mới và năng lực một cách hiệu quả nhất. Vai trò của trình dược viên chắc chắn sẽ nắm vị trí quan trọng trong tương lai.

Công việc trình dược viên là gì?

Trình dược viên chính là câu trả lời cho câu hỏi học ngành Dược ra làm gì? Trình dược viên là chuyên gia về các dòng sản phẩm trong công ty; nên vai trò của trình dược viên khá quan trọng. Vì vậy; họ không chỉ tìm hiểu về các sản phẩm của công ty mà còn phải tìm hiểu thêm về các loại thuốc cạnh tranh và đang có mặt trên thị trường.

Tùy vào mỗi doanh nghiệp; mà vai trò của trình dược viên lớn hay nhỏ sẽ được phân công các nhiệm vụ khác nhau. Tuy nhiên; khi nói chung về nghề nghiệp này thường quy trình làm việc của họ sẽ giải quyết về những nhiệm vụ sau đây:

– Trình dược viên sẽ trực tiếp đến các cơ sở nhà thuốc, tiệm thuốc, phòng khám hay bệnh viện đã được phân công ở một địa bàn cụ thể. Để thực hiện nhiệm vụ tư vấn và giới thiệu các sản phẩm của công ty phân phối.

– Thiết kế một chiến lược hoàn hảo, sau đó triển khai các kế hoạch kinh doanh và  bán hàng nhằm đảm bảo về chỉ tiêu doanh số đã được phân công.

– Phải liên tục cập nhật các thông tin về sản phẩm, đối tượng khách hàng về mục tiêu trên thị trường. Nắm bắt các đặc trưng mới của thị trường ở một thời điểm cụ thể.

Công việc ngành Dược
Học ngành Dược ra làm gì?

– Biết cách xây dựng, duy trì và chăm sóc các mối quan hệ với các đối tác khách hàng trên địa bàn và những khu vực đã được phân công phụ trách.

– Đại diện thương hiệu công ty, không ngừng nỗ lực phấn đấu trong việc lan tỏa thương hiệu và xây dựng niềm tin đối với các khách hàng và doanh nghiệp.

– Tổng hợp và xử lý phân tích cũng như lập báo cáo kinh doanh và tình trạng kinh doanh của địa bàn đã được phân công theo định kỳ, để gửi lên cấp trên phụ trách.

– Triển khai và thông báo kịp thời đến khách hàng, đối tác về các chương trình, ưu đãi, khuyến mãi và những hoạt động điều chỉnh khác của công ty.

– Xây dựng kế hoạch và chỉ tiêu làm việc rõ ràng nhằm xây dựng bản báo cáo chi tiết về kết quả bán hàng định kỳ hoặc theo sự chỉ đạo của các cấp trên phụ trách.

– Đảm bảo về công tác truyền thông một cách trung thực, tuyệt đối không gian dối đến các khách hàng về thông tin sản phẩm.

– Mở rộng thêm thị trường phân phối cho các đại lý, cửa hàng bán lẻ hay các phòng khám, bệnh viện.

– Luôn tìm kiếm khách hàng mới, song song với đó là tiếp tục chăm sóc, xây dựng mối quan hệ tốt với hệ thống khách hàng cũ.

– Phụ trách công tác nghiên cứu, khảo sát và phát triển thị trường. Đặc biệt là thăm hỏi thường xuyên tình hình các nhà phân phối sản phẩm của các khách hàng. Tiếp nhận các đơn hàng mới của khách hàng để kịp thời gửi về cho bộ phận thiết lập đơn, giao đơn.

– Xây dựng báo cáo về danh sách các khách hàng mới và gửi về cấp trên phụ trách.

– Xây dựng các báo cáo về các kết quả kinh doanh, kết quả nghiên cứu thị trường, kiến nghị và một số đề xuất của khách hàng,… theo định kỳ là quý/tháng/năm lên cấp trên phụ trách hoặc là ban giám đốc của công ty.

công việc của ngành Dược
Thắm mắc về công việc của ngành Dược

Trên đây là những thông tin tổng hợp chi tiết về vai trò của trình dược viên và những công việc của họ. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về ngành nghề trình dược viên.