Dược sĩ Đại học thu hút thí sinh vì đa dạng phương thức tuyển sinh

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; kỳ thi THPT năm 2020 được đánh giá là sẽ có rất nhiều sự thay đổi; điều này làm ảnh hưởng không ít đến tâm lý và tinh thần học tập cũng như ôn luyện của các thí sinh lớp 12 đang chuẩn bị bước vào kỳ thi chuyển cấp quan trọng.

Đại học Duy Tân tiếp tục tuyển sinh ngành Dược sĩ Đại học 2020

Đại học (ĐH) Duy Tân bên cạnh việc xét tuyển ngành Dược sĩ Đại học theo kết quả kỳ thi THPT ở mức 20 điểm; trường còn quyết định mở thêm phương thức xét học bạ với mức điểm 24 và đạt danh hiệu học sinh Giỏi trở lên ở lớp 12. Điều này tạo thêm động lực cho các bạn trẻ có ước mơ học Dược; giúp các bạn có thêm cơ hội và giảm bớt gánh nặng từ kỳ thi sắp tới

Lắng nghe nguyện vọng thí sinh

Trong suốt thời gian đối thoại tư vấn tuyển sinh, các bạn học sinh đều thể hiện rõ sự quan tâm của mình đối với ngành Dược; bao gồm cả việc: cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp hay những điều cần lưu tâm trong quá trình học tập và thực tập.

Từ sự quan tâm đó đã thể hiện sự mong ước muốn theo học ngành học này của các em. Với kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy đồng thời luôn cố gắng lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của những bạn trẻ – Đại học Duy Tân – một trong số ít trường đào tạo ngành Dược sĩ Đại học tại khu vực miền Trung đã quyết định sẽ mở thêm phương thức xét học bạ cho ngành Dược sĩ Đại học trong mùa tuyển sinh 2020 này.

Đại học uy tín – môi trường hiện đại

PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Duy Tân, phụ trách khối ngành khoa học sức khỏe tại trường cho biết: “7 năm đào tạo ngành dược sĩ đại học là bằng ấy thời gian vào mỗi dịp tuyển sinh tôi nhận được rất nhiều điện thoại nhờ tư vấn về ngành học này cũng như mức điểm số có thể trúng tuyển vào ĐH Duy Tân”.

Nhiều năm qua; ĐH Duy Tân không chỉ được biết đến vì sự nỗ lực hợp tác quốc tế; trong đó có hợp tác với ĐH Illinois ở Chicago (UIC) – trường có chương trình đào tạo y – dược quy mô nhất Mỹ, và ĐH Pittsburgh (UPitt) – xếp thứ 7 trong Top 15 trường có nghiên cứu y khoa hàng đầu của Mỹ mà nhà trường còn đã tạo ra được một môi trường học tập thú vị với hệ thống 18 phòng thí nghiệm được các trang thiết bị hiện đại như: phòng thí nghiệm lý – hóa – sinh, phòng thực hành sinh lý bệnh – miễn dịch, phòng thực hành vi sinh – ký sinh trùng, trung tâm mô phỏng y khoa MedSim…

xem thêm: Tuyển sinh Ngành Dược sĩ Đại học 2021
ĐH Duy Tân hợp tác với ĐH Illinois ở Chicago (UIC) và ĐH Pittsburgh (UPitt)

ĐH Duy Tân cũng áp dụng phương pháp PBL (Problem-Based Learning hoặc Project-Based Learning – học theo vấn đề/học theo dự án) trong đào tạo để bắt nhịp cùng nhiều trường đại học lớn trên thế giới có đào tạo các ngành khoa học sự sống và y tế.

Đồng thời; ĐH Duy Tân còn ký kết hợp tác chặt chẽ với 18 bệnh viện lớn nhỏ như Trung tâm răng – hàm – mặt TP Đà Nẵng, bệnh viện Trung ương Huế, bệnh viện C Đà Nẵng, bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, bệnh viện 199 – Bộ Công an, bệnh viện Quân Y 17 – Quân Khu 5, bệnh viện đa khoa khu vực miền núi phía bắc Quảng Nam… để tạo điều kiện cho sinh viên thực tập một cách tốt nhất.

Thú vị hơn cả; nhà trường đã xây dựng nhà thuốc đại học để sinh viên ngành dược sĩ đại học được trực tiếp thực tập tư vấn và bán thuốc cũng như cung cấp thuốc chất lượng cho người dân trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Việc làm rộng mở – thu nhập trong mơ

Dược sĩ đại học được đưa vào danh sách các ngành học “hot” hiện nay. Một phần cũng bởi các dược sĩ sau khi tốt nghiệp đều có việc làm ổn định và có mức thu nhập rất cao.

Tham khảo từ nhiều nguồn thông tin được biết; các dược sĩ mới tốt nghiệp có thể có mức lương khởi điểm từ 8-12 triệu, cao hơn nhiều so với các ngành khác. Sau một khoảng thời gian làm việc, tích lũy kinh nghiệm, thu nhập của các dược sĩ còn tăng lên rất nhiều và nhanh; có thể lên tới 25-35 triệu và hơn thế nữa.

Trường ĐH Duy Tân đã xây dựng nhà thuốc đại học để sinh viên ngành Dược sĩ đại học được trực tiếp thực tập tư vấn và bán thuốc

Mùa tuyển sinh 2020

Tên ngành Mã ngành Tổ hợp môn xét tuyển
Xét học bạ Xét kết quả thi THPT
Dược sĩ Đại học 7720201 A00: Toán, Lý, Hóa

B00: Toán, Hóa, Sinh

B03: Toán, Sinh, Văn

C02: Văn, Toán, Hóa

A00: Toán, Lý, Hóa

A16: Toán, KHTN, Văn

B00: Toán, Hóa, Sinh

B03: Toán, Sinh, Văn