Thời gian ngành Dược học mấy năm?

Thông thường; các ngành nghề liên quan đến sức khỏe thường có thời gian đào tạo dài hơn so với các ngành nghề khác; vậy đối với ngành Dược học mấy năm thì tốt nghiệp? Thời gian học ngành Dược hệ đại học tại các cơ sở đào tạo như thế nào? Hãy cùng bài viết này tham khảo các thông tin bổ ích liên quan đến ngành Dược nhé!

ngành Dược học mấy năm
Thời gian ngành Dược học mấy năm?

Ngành Y nói chung và ngành Dược nói riêng là những ngành có thời gian đào tạo khá dài trong các khối ngành hiện nay. Tùy thuộc vào hệ đào tạo và chương trình đào tạo của từng trường mà sinh viên có thời gian học ngành Dược khác nhau.

Đào tạo ngành Dược hệ đại học mất mấy năm?

Hệ đại học ngành Dược thường có thời gian đào tạo từ 5 – 6 năm. Trong quá trình đào tạo, sinh viên được trang bị các kiến thức khoa học và dược học cơ bản, kiến thức chuyên môn cơ bản về dược và kiến thức chuyên ngành như quản lý, cung ứng, kiểm nghiệm thuốc. Đồng thời sinh viên cũng nắm được các chính sách liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân trong các điều kiện chuyên môn cụ thể.

Ngoài ra sinh viên theo học ngành Dược học cũng được trang bị đầy đủ về mặt kỹ năng quản lý, cung ứng và đảm bảo chất lượng thuốc. Hướng dẫn sử dụng thuốc an thần hợp lý và an toàn cũng như thực hiện các nghiệp vụ về dược trong phạm vi được giao.

Sau khi hoàn thành tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Dược sĩ Đại học chính quy theo quy định hiện hành.

Bạn có biết ngành Dược học mấy năm
Ngành Dược học mấy năm còn phụ thuộc vào hệ đào tạo

Ở trường Đại học Duy Tân ngành Dược học mấy năm?

Khi theo học ngành Dược tại trường Đại học Duy Tân bạn sẽ phải hoàn thiện toàn bộ những kỹ năng lâm sàn và kiến thức chuyên môn trong thời gian đào tạo 5 năm. Trong suốt quá trình theo học sinh viên sẽ được học tập và thực hành ở các lĩnh vực:

– Sản xuất và phát triển thuốc (các phương pháp sản xuất nguyên liệu làm thuốc; xây dựng công thức, bào chế, sản xuất các dạng thuốc thông thường)

– Dược lâm sàng (Tư vấn và hướng dẫn sử dụng thuốc)

– Quản lý và kinh tế dược (Quản lý, kinh doanh, cung ứng trong lĩnh vực Dược)

– Đảm bảo chất lượng thuốc (Đảm bảo chất lượng thuốc và các phương pháp đánh giá chất lượng dược phẩm)

– Dược liệu và Dược cổ truyền (Bảo tồn, khai thác, nuôi trồng, chế biến và sản xuất các thuốc có nguồn gốc dược liệu)

học ngành Dược tại trường Đại học Duy Tân
Khi theo học ngành Dược tại trường Đại học Duy Tân bạn sẽ phải hoàn thiện toàn bộ những kỹ năng lâm sàn và kiến thức chuyên môn trong thời gian đào tạo 5 năm

Từ những thông tin trên ta hoàn toàn có thể nắm được thông tin về việc ngành Dược học mấy năm là ra trường. Nếu bạn thực sự yêu thích ngành nghề này hãy chuẩn bị sẵn tin thần học tập ngay từ đầu. Chúc bạn thành công với lựa chọn của bản thân.