Ngành Dược sĩ Đại học dạy gì?

Khi xã hội ngày một phát triển; sự quan tâm của con người không còn chỉ là vấn đề ăn mặc nữa mà yếu tố sức khỏe cũng đặc biệt được chú ý. Từ đó; những ngành nghề liên quan đến sức khỏe con người cũng được tìm hiểu nhiều hơn. Trong đó phải kể đến ngành Dược; những thông tin về ngành Dược được tìm kiếm liên tục ngay cả không phải giai đoạn thi đại học. Vậy bạn quan tâm điều gì nhất về ngành học này? Bạn đã biết sinh viên ngành Dược học gì chưa? Cùng bài viết này tìm hiểu nhé!

ngành Dược học gì?
Sinh viên ngành Dược học gì?

Theo học ngành Dược thì học gì?

Ở mỗi cơ sở đào tạo thường sẽ có một chương trình đào tạo riêng nhưng nhìn chung những môn học chuyên ngành Dược được đào tạo thì gần như là giống nhau ở mọi trường. Chẳng hạn như ở Đại học Duy Tân; khi các bạn theo học ngành Dược tại đây bạn sẽ được học tập với đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm trong ngành và chương trình đào tạo chất lượng cao.

Tiêu biểu; khi theo học ngành Dược tại Đại học Duy Tân, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với chương trình đào tạo tiêu chuẩn hàng đầu thế giới; bởi trường đã ký kết chuyển giao chương trình đào tạo với các trường Y danh tiếng ở Mỹ: Đại học Illinois và Đại học Pittsburgh.

Ngoài việc, tạo sự hợp tác với các trường có tên tuổi ở trong và ngoài nước; trường Đại học Duy Tân còn chủ động áp dụng phương pháp học tập theo mô hình PBL (Problem-Based Learning hoặc Project-Based Learning – Học theo Vấn đề/ Học theo Dự án) – một hướng đào tạo tiên tiến được áp dụng chủ đạo trong các ngành Khoa học Sự sống và Y tế ở nhiều trường đại học lớn trên thế giới.

Cụ thể; sinh viên học ngành Dược sẽ được học tập và thực hành ở các lĩnh vực:

– Sản xuất và phát triển thuốc (các phương pháp sản xuất nguyên liệu làm thuốc, xây dựng công thức, bào chế, sản xuất các dạng thuốc thông thường)

– Dược lâm sàng (Tư vấn và hướng dẫn sử dụng thuốc)

– Quản lý và kinh tế dược (Quản lý, kinh doanh, cung ứng trong lĩnh vực Dược)

– Đảm bảo chất lượng thuốc (Đảm bảo chất lượng thuốc và các phương pháp đánh giá chất lượng dược phẩm)

– Dược liệu và Dược cổ truyền (Bảo tồn, khai thác, nuôi trồng, chế biến và sản xuất các thuốc có nguồn gốc dược liệu).

Theo học ngành Dược
Theo học ngành Dược thì học gì?

Phương pháp giảng dạy ngành Dược

Đối với các chuyên ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe như ngành Dược; việc thường xuyên được thực hành là vô cùng cần thiết. Sự cọ sát với công việc thực tế sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều kinh nghiệm để xử lý mọi tình huống có thể xảy ra trong quá trình làm việc. Hiểu rõ điều này; Đại học Duy Tân luôn tạo những điều kiện thuận lợi nhất để các bạn sinh viên có thể trau dồi tay nghề chuyên môn; giúp các Dược sĩ tương lai xây dựng được các kỹ năng nghề nghiệp:

– Sản xuất và phát triển thuốc (Tham gia tổ chức và sản xuất được một số thuốc,thực phẩm chức năng và mỹ phẩm)

– Dược lâm sàng (phân tích được cách dùng thuốc trong một số ca lâm sàng; Tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý cho nhân viên y tế và bệnh nhân; Thực hiện được quy trình thông tin thuốc)

– Quản lý và kinh tế dược (thực hiện được các phương pháp, các chức năng quản lý và kinh tế dược trong lựa chọn, mua sắm, phân phối, sử dụng thuốc và các dịch vụ y tế phù hợp với từng địa phương, đơn vị).

– Đảm bảo chất lượng thuốc (đo lường và xử lý các số liệu trong quá trình đảm bảo chất lượng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng. Tham gia xây dựng tiêu chuẩn chất lượng và thẩm định các phương pháp kiểm nghiệm)

– Dược liệu và dược cổ truyền (phân biệt và nhận thức được các loại dược liệu, chế biến, sản xuất, tư vấn và hướng dẫn sử dụng một số dược liệu và chế phẩm có nguồn gốc dược liệu)

xem thêm: Sinh viên ngành Dược (Dược sĩ Đại học): Rộng mở Cơ hội Việc làm
giảng dạy ngành Dược
Phương pháp giảng dạy ngành Dược

Từ những chia sẻ trên về ngành Dược cũng như thông tin về việc sinh viên ngành Dược học gì; mong rằng các bạn học sinh đang có định hướng đi theo ngành học này sẽ hiểu hơn về ngành và có được quyết định đúng đắn nhất cho tương lai của bản thân. Đồng thời, có được cơ hội việc làm ngành Dược đúng như mong muốn.