Một số điều sinh viên ngành Dược năm nhất cần lưu ý những gì

Năm nhất có lẽ là khoảng thời gian vui vẻ, thoải mái nhất đối với các bạn sinh viên; tuy nhiên đừng vì những niềm vui nhất thời mà quên đi con đường mình phải đi trong thời gian sắp tới. Vậy kinh nghiệm cho sinh viên ngành dược năm nhất cần có những sự chuẩn bị gì cho chặng đường 5 năm đại học sắp tới.

Đặt ra mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu

Hình minh họa
Hình minh họa

Khi bạn đặt ra cho mình một mục tiêu cụ thể nào đó bạn mới có động lực để nỗ lực lực hoàn thành nó; phấn đấu cho con đường mình đã chọn. Mục tiên bạn đã đặt ra sẽ giúp bạn có định hướng để trong phải “đi sai đường”.

Chính những mục tiêu mà bản thân đã tự đặt ra ngay từ đầu sẽ khiến những nỗ lực của bạn trở nên có ý nghĩa hơn khi hoàn thành được nó; đồng thời nó cũng chính là nguồn động lực giúp bạn vượt qua được những tháng ngày đại học sắp tới.

Trao dồi kỹ năng mềm là điều không thể thiếu đối với các sinh viên ngành Y Dược nếu bạn muốn thành công trong công việc; vậy tại sao bạn không bắt đầu từ việc học hỏi, trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết đó.

Tìm ra phương pháp học tập phù hợp

Lúc mới vào năm nhất cách học tập thời cấp 3 vẫn còn ảnh hưởng nhiều đến bạn: thời gian phải ngồi chéo những trang giấy dài ngoằn, quen với việc được thầy cô hướng dẫn tận tình,… Môi trường đại học là một thế giới khác: ở đây thầy cô sẽ chỉ giảng dạy chủ yếu tại lớp, còn học hỏi được những gì thì còn phải phụ thuộc vào bản thân mỗi người.

Hãy học cách ghi chép các môn chuyên ngành thật logic, dễ hiểu; nhất là với các môn học về thuốc.

Hình minh họa
Hình minh họa

Vì thế; bạn cần có ngay cho mình một phương pháp học tập phù hợp ngay từ sớm để theo kịp tốc độ truyền đạt kiến thức của thầy cô. Chủ động tìm tòi, nghiên cứu, trao đổi với giáo viên để nhanh chóng hòa nhập với môi trường học mới mà bạn chưa từng trải qua trước đó.

Mở rộng mối quan hệ, giao lưu thêm bạn bè mới

Hãy cởi mở kết giao thật nhiều bạn để có cơ hội học hỏi được từ những người có cùng đam mê với bạn. Cuộc sống Đại học từ việc kết giao bạn mới mà càng trở nên thú vị và ý nghĩa hơn.

Đầu tư ngoại ngữ ngay từ sớm

Sự mở cửa kinh tế của nước ta trong quá trình hội nhập đã dần biến việc học tiếng Anh trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Với vốn ngoại ngữ ít ỏi của bản thân thời trung học thì khó có thể giúp bạn theo kịp tiến độ của môi trường Đại học; đặc biệt là với ngành Y Dược. Không chỉ thế; cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cũng thu hẹp hơn khi bạn không giỏi ngoại ngữ.

Hình minh họa
Hình minh họa

Bởi vậy; việc trau dồi ngoại ngữ ngay từ năm nhất là điều vô cùng cần thiết và nó lại càng quan trọng khi chuyên ngành học của bạn phải thường xuyên tiếp xúc với các tên hóa chất, tên thuốc nước ngoài. Thành thạo một ngoại ngữ sẽ giúp bạn tự tin hơn và dễ dàng theo đuổi ngành học mà mình yêu thích cũng đơn giản hơn khi muốn tham khảo nguồn tài liệu nước ngoài.

Từ một vài điều trên; mong rằng có thể giúp được các bạn tân sinh viên ngành Y Dược có được một hành trang tốt nhất để đạt được những thành tích cao trong suốt quá trình học tập và rèn luyện ở giảng đường Đại học.