Học ngành Dược có dễ xin việc không?

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Dược có lẽ luôn là mối quan tâm của nhiều bạn trẻ yêu thích ngành học này. Nhiều người cho rằng; tốt nghiệp ngành Dược sĩ sẽ ra… bán thuốc tại các quầy, nhà thuốc. Tuy nhiên; có thật đó là lựa chọn duy nhất của các tân Dược sĩ? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để khám phá xem học ngành Dược có dễ xin việc không nhé.

ngành Dược có dễ xin việc không?
Theo học ngành Dược không lo…thiếu việc làm

Khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của con người cũng càng tăng cao. Thiếu hụt nhân lực làm việc trong khối ngành Khoa học Sức khỏe đang dần trở thành vấn đề bức thiết của xã hội. Theo thống kê của Cục quản lý dược; tỷ lệ dược sĩ/dân số của nước ta vào năm 2015 mới chỉ đạt 2,2/10.000 dân. Con số ít ỏi này đã nói lên thách thức về nhân lực của ngành Dược; nhưng đồng thời cũng chính là cơ hội rộng mở cho các bạn sinh viên đam mê ngành học này.

Nắm vững kiến thức và kỹ năng chuyên môn được học trên giảng đường; sinh viên tốt nghiệp ngành Dược sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty dược phẩm trong và ngoài nước; tại bệnh viện hoặc các cơ sở tư nhân. Cụ thể:

  • Tại Bệnh viện: tham gia tư vấn với bác sĩ trong việc kê toa và cảnh báo tương tác thuốc cho bệnh nhân; làm việc với vị trí Dược sĩ lâm sàng làm công tác kiểm tra chất lượng Dược phẩm; làm việc tại các quầy thuốc trong bệnh viện,…
Cơ hội việc làm ngành Dược khá đa dạng và phong phú
Cơ hội việc làm ngành Dược khá đa dạng và phong phú
  • Tại cơ sở sản xuất: đảm nhận vị trí nghiên cứu quy trình sản xuất các công thức và dạng bào chế; nghiên cứu các hoạt chất mới để theo dõi quy trình sản xuất; đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, chiết xuất dược liệu.
  • Tại trường đại học: giảng viên, trợ giảng, kỹ thuật viên ngành Dược,…
  • Tại trung tâm kiểm nghiệm: kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng,…
  • Tại các cơ sở kinh doanh: làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc); bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

Với sự đa dạng trong cơ hội nghề nghiệp như vậy nhưng không phải việc xin việc sẽ dễ dàng hơn. Cơ hội việc làm lớn cùng với năng lực cá nhân ưu tú thì bạn mới có thể tìm kiếm được công việc một cách dễ dàng. Chúc bạn thành công!