Một vài mẹo giúp nhận biết thực phẩm chức năng giả

Thực phẩm chức năng ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống sức khỏe của con người; cũng chính vì thế mà sẽ có nhiều đối tượng lợi dụng điều này để cho ra đời một loạt những loại thực phẩm chức năng giả đánh vào tâm lí giá cả của người tiêu dùng. Do đó; bạn cần phải thật tỉnh táo để không bị lừa mất cả chì lẫn chài. Để nhận biết được thực phẩm chức năng giả không khó, chỉ cần trước khi mua người tiêu dùng lưu ý một số điều sau.

Thực phẩm chức năng ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống sức khỏe của con người

Mã vạch của sản phẩm

Trên mỗi sản phẩm thực phẩm chức năng đều sẽ có dán tem mã vạch riêng; việc dán mã vạch trên sản phẩm là bắt buộc ở nhiều quốc gia. Tại Việt Nam; khi mua thực phẩm chức năng bạn có thể kiểm tra mã vạch bằng ứng dụng Barcode Scaner – một phần mềm đọc mã vạch chuyên biệt để kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu sản phẩm.

Nếu là các sản phẩm chưa đăng ký khi quét UPC sẽ không có thông tin và tốt nhất là bạn nên tránh mua những sản phẩm này để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Màu sắc, chất lượng bao bì sản phẩm

Các Dược sĩ cho biết khi mua thực phẩm chức năng; người tiêu dùng cần đặc biệt chú ý đến màu sắc, chữ in hay chất lượng bao bì sản phẩm. Thông thường những sản phẩm nhái thường có chất lượng bao bì không được tốt, vỏ bao màu nhợt nhạt, in kém sắc nét đôi khi còn mắc sai lầm trong lỗi chính tả hay font chữ.

Thông thường những sản phẩm nhái thường có chất lượng bao bì không được tốt

Tìm hiểu thông tin của sản phẩm chính hãng trước khi mua hàng

Những người Dược sĩ có kinh nghiệm cho biết các loại sản phẩm chức năng nhập từ nước ngoài luôn có thông tin đầy đủ trên website. Tùy vào nguồn gốc của mỗi loại sẽ có những trang kiểm tra khác nhau theo từng quốc gia.

Xem giá bán chính hãng

Tâm lý ham đồ rẻ thường gặp ở rất nhiều người tiêu dùng. Tuy nhiên; thực tế các sản phẩm ngoại nhập sau khi cộng thêm các chi phí hải quan, phí vận chuyển, thuế thì thường có giá bán khá cao khi về đến Việt Nam. Còn nếu là hàng xách tay thì chi phí vận chuyển có thể sẽ thấp hơn ở một số cửa hàng; tuy vậy cũng không thể có giá bán quá rẻ.

Trong thời gian gần đây có rất nhiều lô hàng thực phẩm chức năng giả bị cơ quan chức năng phát hiện và tịch thu; điều này cho thấy tình trạng hàng giả, hàng nhái đang ngày một phổ biến ở Việt Nam. Chính vì thế; khi mua thực phẩm chức năng thì người tiêu dùng cần hết sức lưu ý kiểm tra kỹ các thông tin sản phẩm; chọn mua tại những địa chỉ uy tín để tránh mua phải hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Khi mua thực phẩm chức năng thì người tiêu dùng cần hết sức lưu ý

Để đảm bảo sức khỏe của bản thân cũng như những người thân trong gia đình bạn cần có những kiến thức cơ bản trong việc nhận biết thực phẩm chức năng giả; một vài lưu ý ở trên có thể giúp bạn được phần nào.

Bình luận ở “Một vài mẹo giúp nhận biết thực phẩm chức năng giả

  1. Pingback: Thực phẩm giúp bạn kéo dài tuổi xuân | Ngành dược

Đã đóng bình luận