Ngành Dược là gì? Tố chất để thành công với ngành Dược

Mỗi năm; khi kỳ tuyển sinh đến không chỉ có các bạn thí sinh quan tâm, tìm hiểu về các ngành nghề cũng như trường học mà đây cũng là mối quan tâm rất lớn của các bậc phụ huynh. Khối ngành sức khỏe vốn đã rất quen thuộc nhưng chuyên ngành Dược sĩ Đại học lại hoàn toàn khác. Nhiều người vẫn còn rất nhiều lầm tưởng và ngộ nhận đối với ngành học này. Vậy ngành Dược là gì? và tố chất để thành công với ngành Dược như thế nào? 

ngành Dược sĩ là gì
Ngành Dược là gì?

Ngành Dược là gì?

Ngành Dược học phát triển dựa trên rất nhiều ngành khoa học khác nhau. Trong đó sinh học và hóa học vẫn là 2 ngành cơ bản nhất; kiến thức của 2 ngành này được sử dụng để bào chế ra các loại dược phẩm phục vụ cho nhu cầu của con người. Ở một góc độ nào đó chúng ta có thể hiểu rằng đây là một ngành học liên quan đến nghiên cứu; bào chế; sản xuất và phân phối các loại thuốc hoặc các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ và nâng cao sức khỏe cho mọi người.

Khác với việc bào chế thuốc Đông y theo những phương thức cổ truyền; ngành Dược hiện đại sẽ dựa chủ yếu vào các kỹ thuật điều chế, sản xuất các loại thuốc tân dược, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, chiết suất các hợp chất từ thực phẩm thiên nhiên để làm thuốc.

Bên cạnh đó; đây cũng là ngành học liên quan mật thiết đến sản xuất các loại vắc xin phòng tránh bệnh; các sản phẩm tăng cường hoạt tính sinh học bên trong cơ thể. Do đó; đây chính là một ngành dược có đóng góp trực tiếp vào hoạt động chăm sóc sức khỏe trong cộng đồng. 

Công việc ngành Dược
Làm sao để thành công với ngành Dược sĩ?

Tố chất để thành công với ngành Dược

Mỗi viên thuốc nhỏ bé chính là một phát minh vĩ đại của loài người trong cuộc chiến đấu chống lại các loại bệnh tật. Chính vì thế; Dược học được liệt kê vào danh sách những ngành nghề cao quý nhất; gắn liền với thiên chức bảo vệ và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe của tất cả mọi người trong xã hội.

Để có thể thành công trong lĩnh vực Dược phẩm thì các bạn cần phải rèn luyện được những đức tính như: tỉ mỉ; cẩn thận; kiên trì; ngăn nắp vì nơi làm việc của người làm việc trong lĩnh vực dược phẩm thường phải sạch sẽ; vô trùng; tập trung tinh thần  và cần có tính chính xác cao trong công việc để đưa ra được những quyết định ảnh hưởng đến tính mạng của người khác; ham học hỏi, tìm tòi để nghiên cứu và phát triển những loại thuốc mới…

Điều quan trọng nhất vẫn chính là phải có đức tính nhân hậu và y đức; đây là tố chất hàng đầu đối với những người học ngành Dược.

Tố chất cần có của Dược sĩ
Tố chất để thành công với ngành Dược như thế nào?

Với bài viết trên chắc hẳn rằng bạn đã có thể giải đáp được Ngành Dược là gì? cũng như Tố chất để thành công với ngành Dược. Hy vọng các bạn có thể hiểu hơn về ngành Dược; xác định được nghề nghiệp cho sự phát triển trong tương lai của bản thân.